Chính sách duyệt bài và các tiêu chuẩn chất lượng của bài viết

Các nội dung chúng tôi chia sẻ đều nhằm mục đích giúp các chị em và cả anh em có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Chúng tôi tin rằng bất kể bạn là học sinh sinh viên hay người đã đi làm, còn độc thân hay đã có con nhỏ,… đều có sự quan tâm nhất định đến chủ đề này. Chẳng hạn như các tips sử dụng mỹ phẩm và trang điểm, các kiểu tóc đẹp, các thông tin và review sản phẩm. Hi vọng những thông tin được tổng hợp và kiểm chứng lại trên website của chúng tôi phần nào đó có thể giúp và truyền cảm hứng cho các chị em yêu bản thân mình hơn.

Về chúng tôi

Chúng tôi mong muốn thông qua website này, bạn sẽ có một trang thông tin tin cậy để cập nhật các xu hướng, mẹo vặt và hàng loạt các tin tức khác liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Các dạng nội dung phong phú từ tổng hợp review, trải nghiệm cá nhân hay sưu tầm, phỏng vấn chuyên gia,… cũng sẽ được đăng tải thường xuyên.

Về ban biên tập

Ban biên tập của chúng tôi sẽ có trách nhiệm phụ trách toàn bộ nội dung được đăng tải trên website. Các biên tập viên đều là những cá nhân có tính kỉ luật và trách nhiệm cao, đặc biệt có chuyên môn trong viết lách để đảm bảo truyền tải nội dung đến bạn đọc một cách chính xác, dễ hiểu và dễ áp dụng.

Về ban cố vấn

Ở một số lĩnh vực nhất định, các nội dung của chúng tôi đều được kiểm tra bởi ban cố vấn chuyên môn để kiểm chứng thông tin một cách chính xác nhất. Họ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, đặc biệt là có trải nghiệm thực tế với các sản phẩm hoặc vấn đề được đưa ra trong các bài viết. Chúng tôi hi vọng các thông tin truyền tải tới bạn đọc không chỉ dựa trên cảm tính mà cần có cơ sở nghiên cứu và lí luận thực tiễn.

Quy trình biên tập

Các nội dung trên website của chúng tôi đều đảm bảo tính chính xác, trung thực và được cập nhật liên tục. Toàn bộ nội dung trên trang được viết, chỉnh sửa, và phê duyệt bởi các biên tập viên, các chuyên gia, cố vấn có chuyên môn. Rồi sau đó sẽ được duyệt lại một lần cuối trước khi đăng tải.

8 bước trong quy trình biên tập diễn ra như sau:

  • Bước 1: Xác định và lựa chọn chủ đề: Các chủ đề của bài viết thường được căn cứ dựa trên xu hướng tìm kiếm thông tin tại các thị trường nhất định. Tùy vào từng chủ đề sau khi xem xét mức độ phù hợp với độc giả cũng như định hướng nội dung của trang web sẽ được quyết định làm chủ đề cho bài viết hoặc một chuỗi bài viết sau đó.
  • Bước 2: Nghiên cứu: Sau khi đã xác định được chủ đề, các biên tập, phóng viên của chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình thu thập và tổng hợp từ các nguồn thông tin khác nhau. Mục đích của quá trình này để đảm bảo thông tin đến người đọc mang tính khách quan và chính xác nhất.
  • Bước 3: Viết bài: Mục tiêu chính của chúng tôi là trình bày nội dung một cách dễ đọc và dễ hiểu. Các nội dung trên trang đảm bảo không mắc các lỗi diễn đạt, đưa ra thông tin chính xác, tin cậy và không sao chép.
  • Bước 4: Sửa bài cấp độ 1: Ở lần sửa bài này chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra mức độ liên kết trong bài, tính chính xác, mức độ dễ đọc, nội hàm, cấu trúc và bố cục bài, các lỗi chính tả và ngữ pháp.
  • Bước 5: Sửa các nội dung chuyên môn: Bài viết sẽ được chuyển tới cho các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan để kiểm tra các thông tin trong bài đưa ra có chính xác hay không, hay có cần chỉnh sửa gì không.
  • Bước 6: Sửa bài cấp độ 2: Bước này sẽ là kiểm tra độ sắc sảo của bài viết, tính nhất quán xuyên suốt bài viết và các thông điệp kêu gọi hành động. Qua đây để đảm bảo bài viết trôi chảy và đưa đến trải nghiệm đọc tốt nhất cho độc giả.
  • Bước 7: Đăng tải: Trong phần này, đội biên tập viên sẽ lựa chọn các hình ảnh, thiết kế và infographics có liên quan để thêm vào bài viết giúp bài viết đẹp hơn, ấn tượng hơn và truyền đi thông điệp dễ nhớ nhất.
  • Bước 8: Kiểm tra và cập nhật định kì: Các nội dung dù hay đến đâu cũng đều đến lúc lỗi thời. Hoạt động kiểm tra và cập nhật định kì giúp đảm bảo các nội dung luôn luôn chính xác trong các thời điểm và hoàn cảnh cụ thể.

Chính sách biên tập & Tiêu chuẩn chất lượng

Thông qua các các chính sách và tiêu chuẩn biên tập này, chúng tôi mong muốn có thể thiết lập một bộ quy trình giúp đảm bảo tính chính xác, tính khái quát, tính khách quan, tính minh bạch, mức độ liên kết và chất lượng của thông tin được cung cấp trên website.

Tính trung thực của nội dung

Tuy rằng nội dung trên website của chúng tôi đều được tham khảo từ các chuyên gia và cố vấn chuyên môn, tuy nhiên các nội dung này không thể thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hay điều trị y tế chuyên nghiệp. Cũng như mỗi người sẽ có các vấn đề khác nhau xuất phát từ các nguyên do khác nhau, những thông tin trên đây không mang tính phù hợp với tất cả mọi người. Mong bạn hãy ghi nhớ các thông tin trên trang chỉ mang tính tham khảo.

Nội dung trên trang web của chúng tôi không hề có yếu tố quảng cáo hay tài trợ tài chính. Chúng tôi không dành bất kì một ưu đãi đặc biệt nào cho các nguồn thuê ngoài như các nhãn hàng, hộ kinh doanh hay truyền thông báo chí. Nếu bạn thấy các nguồn/tin được trích dẫn trong bài thì đó đều là các nội dung liên quan có hữu ích cho người đọc và được tuân thủ theo quy định của chúng tôi.

Nguyên tắc biên tập

Quan tâm đến độc giả là yếu tố hàng đầu: Trước khi xuất bản ra một bài viết, chúng tôi luôn nghĩ tới độc giả: họ thích đọc những nội dung nào, họ thích cách trình bày như thế nào, họ mong muốn có được gì sau bài viết, họ có bao nhiêu thời gian để đọc bài viết,… Do vậy các nội dung chúng tôi thể hiện đều cố gắng trình bày đơn giản, dễ hiểu và dễ tiếp cận tới các độc giả trước tiên.

Đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy: Đương nhiên với một trang thông tin thì nội dung là một phần không thể thiếu. Chúng tôi luôn đảm bảo giữ cho các thông tin trên website đều đã qua nghiên cứu và kiểm duyệt bởi các chuyên gia.

Mức độ khái quát và các thông tin nhạy cảm: Chúng tôi hiểu rằng tất cả chủ đề hoặc nội dung trên trang đều cần được khái quát cho tất cả mọi người và không tạo ra bất kì các hiểu nhầm nhạy cảm. Chúng tôi không đăng tải các nội dung liên quan tới các vấn đề tôn giáo, chính trị, độ tuổi, giới tính và khuynh hướng tình dục, khả năng thể chất và tinh thần và trạng thái mối quan hệ khác nhau của mỗi người.

Hướng dẫn biên tập nội dung

Các nguồn thông tin

Đối với các nội dung có trích dẫn tài liệu tham khảo từ báo chí hay nghiên cứu khoa học, chúng tôi đều liệt kê chi tiết các nguồn này ở ngay dưới bài viết.

Đối với các nội dung có nhiều ý kiến trái chiều hoặc còn đang tranh cãi, chúng tôi tôn trọng tất cả các quan điểm cá nhân và cũng sẽ liệt kê các thông tin đang được thảo luận này trong bài một cách chi tiết.

Cảnh báo an toàn

Một lần nữa, chúng tôi mong bạn xem các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn có ý định thực hiện theo các thông tin và phương pháp được đề cập trên website của chúng tôi, hãy chú ý là thực hiện một cách an toàn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kì vấn đề nào phát sinh từ việc thực hành nội dung không được kiểm chứng.

Liên kết link nội bộ và bên ngoài

Chúng tôi có gắn một số links liên kết để giúp bạn truy cập vào các nguồn nội dung hoặc website liên quan, nhằm làm rõ hơn cho thông tin xuất hiện trong bài viết hoặc cho bạn thêm các góc nhìn khác về chủ đề đang được thảo luận. Các links này đều dẫn về nguồn tin cậy như các cơ quan, tổ chức uy tín, trang thông tin Chính phủ, và một số trang web chất lượng.

Tiêu chuẩn chất lượng của bài viết

Chúng tôi đảm bảo các bài viết trên website này đều tuân thủ nguyên tắc biên tập chung. Một bài viết chỉ được xuất bản sau khi nhóm biên tập của chúng tôi đã xem xét và chỉnh sửa kĩ lưỡng. Toàn bộ hình ảnh, infographics, video và các công cụ khác đều phải tuân theo cùng một quy trình phê duyệt. Nội dung bài viết cũng được đảm bảo tính chính xác, toàn diện và đem lại giá trị cho độc giả.

Ban biên tập thực hiện đánh giá nội dung định kỳ để đảm bảo rằng thông tin:

(i) đúng với hiện tại và được cập nhật

(ii) đúng với các nghiên cứu, xu hướng và cập nhật kiến thức mới

(iii) cập nhật các chính sách, tiêu chuẩn mới của các cơ quan đoàn thể liên quan, các nhãn hàng, cửa hàng hoặc thông tin sản phẩm

(iv) cập nhật số liệu thống kê

(v) trả lời câu hỏi của độc giả

Ban biên tập cũng cần phối hợp với các bộ phận liên quan để đảm bảo bài viết được hoàn thiện và toàn diện nhất có thể, bao gồm:

(i) Thiết kế ảnh và video cần lựa chọn hình ảnh và infographic phù hợp với bài viết và truyền tải được nội dung thông điệp

(ii) Hoạt động SEO, kiểm tra các xu hướng và thống kê các vấn đề người dùng quan tâm để trình bày trong bài viết

(iii) Quản lý sản phẩm và kĩ thuật để giảm sát việc sử dụng trang web tuân theo chính sách bảo mật, tăng trải nghiệm người dùng trên website

Đánh giá sản phẩm

Nhiệm vụ: giúp độc giả ra quyết định mua hàng một cách thông minh

Người dùng ngày càng có thói quen tìm kiếm thông tin và nghiên cứu các sản phẩm họ đang có nhu cầu trên Internet. Bài viết của chúng tôi đưa ra các thông tin so sánh, đánh giá và giải quyết được vấn đề của người dùng sẽ giúp việc ra quyết định mua hàng nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn.

Quy trình hoạt động

Ban biên tập và các cố vấn chuyên môn của chúng tôi sẽ thực hiện nghiên cứu để lựa chọn ra các sản phẩm tốt nhất cho bạn. Chúng tôi cam kết các sản phẩm đều được kiểm tra và đánh giá khách quan, chỉ ra cả ưu điểm và nhược điểm của từng loại để bạn dễ dàng trong việc lựa chọn.

Chúng tôi nhận được hoa hồng từ việc liên kết với các trang thương mại điện tử nếu bạn mua hàng qua đường link mà chúng tôi giới thiệu. Bạn sẽ không mất bất kì khoản phí hoa hồng nào, thậm chí còn có thể sử dụng mã giảm giá của các sàn để tiết kiệm chi phí.

Các nội dung trên trang luôn được cập nhật và xác minh chéo. Chúng tôi cũng lắng nghe những chia sẻ và đóng góp từ phía độc giả để hoàn thiện bài viết một cách toàn diện.