Robot hút bụi lau nhà thông minh chính hãng giá rẻ nhất hiện nay

Robot Hút Bụi Lau Nhà Xiaomi

CHIA SẺ CÁC KIẾN THỨC VỀ ROBOT HÚT BỤI LAU NHÀ

Robot hút bụi, lau nhà là “người bạn thân thiết” của rất nhiều ngôi nhà hiện đại. Sản phẩm này giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bằng cách loại bỏ bụi bẩn một cách triệt để. Robot có thể hoạt động ở mọi địa hình khác nhau, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn các loại robot hút bụi, lau nhà thông minh chính hãng giá rẻ đang “làm mưa làm gió” tại Việt Nam. 

Robot hút bụi, lau nhà thông minh chính hãng giá rẻ

Robot hút bụi, lau nhà thông minh chính hãng giá rẻ

Lịch sử phát triển của Robot hút bụi, lau nhà

Robot hút bụi, lau nhà là một thiết bị thông minh. Nó được thiết kế và lập trình để thực hiện nhiệm vụ hút bụi và lau nhà thay cho con người. Robot hút bụi, lau nhà giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà ngôi nhà của bạn vẫn luôn sạch sẽ và thoáng mát. 

Robot hút bụi, lau nhà giúp tiết kiệm thời gian và công sức lau dọn nhà cửa

Robot hút bụi, lau nhà giúp tiết kiệm thời gian và công sức lau dọn nhà cửa

James Dyson là cha đẻ của robot hút bụi, cụ thể, ông đã cho ra mắt một thiết bị hút bụi tự động. Nhận thấy tiềm năng phát triển của thiết bị hút bụi tự động, hãng sản xuất đồ điện gia dụng Electrolux (Thụy Điển) đã mua lại phát minh của James Dyson. 

Vào năm 1996, Trilobite - mẫu robot hút bụi đầu tiên trên thế giới được Electrolux cho ra mắt thị trường. Mặc dù được truyền thông rầm rộ, thế nhưng, robot hút bụi Trilobite vẫn chưa tạo được ấn tượng đối với người sử dụng. 

Đến năm 2001, robot hút bụi DC06 của hãng Dyson ra đời. Mẫu robot hút bụi này có giá bán khá cao và kích thước lớn. Khi đó, DC06 cũng chịu chung số phận như Trilobite – không được người dùng đón nhận.  

Năm 2002, iRobot – một công ty thiết kế và chế tạo robot gia đình đã cho ra mắt robot hút bụi Roomba. Roomba đã đánh dấu bước tiến quan trọng của robot hút bụi. Robot hút bụi Roomba tạo sự khác biệt so với những loại khác bằng cách tự động thay đổi hướng, phát hiện vết bẩn và vị trí bậc thang. 

Thời gian đầu, để thử nghiệm thị trường, iRobot lên kế hoạch sản xuất khoảng 15.000 robot hút bụi Roomba. Tuy nhiên, đến cuối năm, con số này đã tăng lên một cách nhanh chóng – 50.000 chiếc. Điều này chứng tỏ rằng, Roomba đã được người dùng tin tưởng lựa chọn. 

Đây cũng là lúc mà rất nhiều nhà sản xuất nhận thấy tiềm năng phát triển của robot hút bụi và cuộc đua về cải tiến công nghệ robot thực sự bắt đầu. Robot hút bụi thời bấy giờ vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm. Cụ thể, những chức năng như tự động vận hành, nhận biết vật cản,…. chưa thực sự hoàn thiện. 

Thêm nữa, dung lượng pin của robot hút bụi thời bấy giờ còn hạn chế, vì vậy, khả năng cạnh tranh của robot hút bụi thấp hơn so với máy hút bụi truyền thống. Bước đột phá về công nghệ chế tạo robot hút bụi tiếp theo đến từ Công ty Dyson. Năm 2014, model 360 Eye được Dyson phát triển dựa trên model DC06, cụ thể là tích hợp camera 360°. 

Với việc tích hợp camera 360°, model 360 Eye có khả năng xác định hướng tốt hơn hẳn so với model DC06. Cũng từ đây, các nhà khoa học đã tập trung để phát triển trí thông minh cho loại robot này. Bên cạnh đó, dung lượng pin và điều khiển thông minh qua ứng dụng trên điện thoại cũng được chú trọng. 

Ngày nay, để cuộc sống của con người trở nên tiện nghi và thoải mái hơn, robot hút bụi được cải tiến, trở nên thông minh hơn so với mẫu robot thời gian đầu xuất hiện. Robot hút bụi được trang bị hàng loạt tính năng vượt trội: tự động nhận biết khu vực đã vệ sinh sạch sẽ, tự động về vị trí sạc pin, tránh chướng ngại vật, machine learning (học máy),… 

Cấu tạo chung của robot hút bụi, lau nhà

Robot hút bụi, lau nhà thông minh giúp làm sạch hiệu quả các loại bụi bẩn, bao gồm bụi bẩn không khí nhỏ hơn 2,5µm. Cùng có khả năng loại bỏ bụi bẩn nhưng mỗi loại robot hút bụi, lau nhà sẽ có cấu tạo riêng. Thông thường, robot hút bụi, lau nhà sẽ có các bộ phận cơ bản như: vỏ máy, bánh xe, hệ thống vi mạch bên trong, hộp đựng rác, chổi quét và hệ thống laser định vị. 

Vỏ máy: Mỗi loại robot hút bụi, lau nhà đều có phần vỏ máy, tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có kiểu dáng và màu sắc khác nhau để tạo sự khác biệt. Màu sắc phổ biến nhất của vỏ máy robot hút bụi, lau nhà là đen và trắng. 

Đen là một trong những màu sắc phổ biến của robot hút bụi, lau nhà

Đen là một trong những màu sắc phổ biến của robot hút bụi, lau nhà

Bánh xe: Bánh xe là bộ phận không thể thiếu của bất cứ robot hút bụi, lau nhà thông minh nào. Đây là bộ phận giúp robot có thể di chuyển đến những vị trí cần thiết. Mỗi robot thường sẽ được tích hợp ít nhất 2 bánh xe. 

Hệ thống vi mạch: Hệ thống vi mạch được lắp đặt bên trong robot. Hệ thống này bao gồm những lập trình công nghệ mà robot sẽ thực hiện. Nhờ hệ thống vi mạch mà robot có khả năng di chuyển và làm việc linh hoạt theo mong muốn của người sử dụng. 

Hộp rác: Hộp rác hay còn gọi là hộp chứa bụi. Tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất mà hộp rác ở mỗi robot hút bụi, lau nhà sẽ có kích thước to/nhỏ khác nhau. Nếu muốn sở hữu robot hút bụi thông minh có hộp rác lớn, bạn có thể chọn sản phẩm mang thương hiệu Xiaomi, Ecovacs,… 

Chổi quét: Chổi quét là bộ phận quan trọng của robot hút bụi, lau nhà. Trong quá trình hoạt động, chổi quét sẽ thực hiện việc thu gom rác và bụi bẩn sau đó đưa vào máng hút trong thân robot. Chổi quét trong robot hút bụi, lau nhà thường được chia thành 2 loại: chổi quét chính và chổi quét cạnh. Mỗi loại chổi sẽ có cấu tạo và chức năng khác biệt. 

Hệ thống laser định vị: Mỗi loại robot hút bụi, lau nhà sẽ có hệ thống laser định vị riêng. Hệ thống này giúp robot xác định được vị trí mà nó cần di chuyển đến và thực hiện công việc. Khả năng định vị của robot hút bụi, lau nhà thông minh sẽ hơn hẳn những loại robot hút bụi, lau nhà thông thường. 

Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi, lau nhà

Với cấu tạo như trên, robot hút bụi, lau nhà sẽ hoạt động theo một nguyên lý chung. Thế nhưng, những loại robot hút bụi, lau nhà được ứng dụng công nghệ mới thì tốc độ làm việc dựa trên nguyên lý cơ bản sẽ nhanh hơn hẳn so với những robot ra đời trước đó. Dưới đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của robot hút bụi, lau nhà thông minh để bạn tham khảo:

Khởi động robot và tính năng quét laser bắt đầu làm việc. Khi đó, toàn bộ không gian quét (tùy thuộc vào công nghệ và khả năng ghi nhớ của máy quét) sẽ được robot thiết lập nhanh chóng và một lộ trình di chuyển phù hợp, hiệu quả nhất sẽ được xác định. 

Khởi động robot và tính năng quét laser bắt đầu làm việc

Khởi động robot và tính năng quét laser bắt đầu làm việc

Trong khi di chuyển, 2 chổi quét của robot sẽ quét hết rác và bụi bẩn đến vị trí hút gió, sau đó được giữ lại trong hộp rác. Khi hộp rác đầy, bạn cần cho robot tạm dừng, đổ rác và bụi bẩn đi, sau đó cho robot tiếp tục hoạt động. 

Nếu robot có tính năng lau nhà thì cảm biến tại két nước sẽ tính toán theo độ ẩm và tự động thấm nước cho giẻ lau sao cho phù hợp nhất. Robot hút bụi, lau nhà sẽ di chuyển đến các vị trí khác nhau trong ngôi nhà của bạn, đến khi hết pin hoặc hoàn thành công việc nó sẽ tự động trở về vị trí sạc. 

Một số tính năng thông minh trên robot hút bụi, lau nhà ngày nay

Robot hút bụi, lau nhà thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến trong gia đình Việt. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa hiểu hết những tính năng tuyệt vời của robot hút bụi, lau nhà. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy dành ít phút để khám phá nhé!

Robot hút bụi, lau nhà sở hữu hàng loạt tính năng tuyệt vời. Trong số những tính năng đó, có một số tính năng không thể bỏ qua như: cảm biến bụi bẩn, lọc sạch không khí, tránh cầu thang và vật cản, thiết lập bản đồ không gian, thiết lập tường ảo, kết nối thông minh và tự sạc khi pin yếu. 

Tính năng cảm biến bụi bẩn: Đây là một trong những tính năng không thể không nhắc đến của robot hút bụi, lau nhà thông minh. Nhờ sở hữu bộ cảm biến được ứng dụng trí tuệ nhân tại AI mà robot có thể tự động nhận biết mức độ bụi bẩn ở mỗi vị trí cụ thể, theo đó, robot sẽ tự động cài đặt chế độ làm việc phù hợp nhất, vừa tiết kiệm năng lượng vừa đảm bảo hiệu quả tối ưu. 

Tính năng lọc sạch không khí: Robot hút bụi, lau nhà được tích hợp bộ lọc Hepa (thiết bị được dùng để chế tạo máy lọc không khí cao cấp) để loại bỏ lông động vật, rác thải, bụi bẩn và tác nhân gây ô nhiễm, dị ứng vô cùng hiệu quả, trả lại sự sạch sẽ, thoáng mát vốn có cho ngôi nhà của bạn . 

Tránh cầu thang và đồ vật: Hầu như các loại robot hút bụi, lau nhà thông minh hiện nay đều được tích hợp bộ cảm biến đổi hướng rất nhạy. Cũng nhờ sự có mặt của bộ cảm biến đó mà robot có khả năng tránh đồ vật ở khoảng cách rất gần, vừa có thể làm sạch vừa đảm bảo không va chạm với đồ vật. 

Ngoài ra, robot còn được trang bị bộ cảm biến hồng ngoại phía dưới để đo khoảng cách với sàn nhà. Vì vậy, robot có thể dễ dàng nhận biết nó sắp đến gần cầu thang và đổi hướng ngay.  

Tính năng tránh cầu thang được tích hợp trên robot hút bụi, lau nhà thông minh

Tính năng tránh cầu thang được tích hợp trên robot hút bụi, lau nhà thông minh

Tính năng thiết lập tường ảo: Thiết lập tường ảo một trong những tính năng tuyệt vời mà robot hút bụi, lau nhà có được. Nói đơn giản, tính năng thiết lập tường ảo là tính năng giúp khoanh vùng khu vực mà robot không được phép di chuyển đến. Tính năng này giúp cho người dùng có thể hạn chế robot hoạt động tại những khu vực có trẻ nhỏ, nhà vệ sinh,..  

Tính năng kết nối thông minh: Để mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người sử dụng, các robot hút bụi, lau nhà hiện nay đều có thể kết nối với phần mềm ứng dụng được tích hợp trên điện thoại hay thiết bị cầm tay. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể điều khiển robot từ xa một cách dễ dàng. Một số robot hút bụi, lau nhà cao cấp còn được điều khiển bằng giọng nói nhờ tích hợp Amazon Alexa và Google Assistant.

Tính năng tự sạc khi pin yếu: Nhờ tính năng tự sạc khi pin yếu, người dùng sẽ không phải lo lắng robot sẽ bị hết pin khi đang làm việc, không cần kiểm tra thường xuyên và tiến hành sạc để robot hoạt động bình thường.

Hiện nay, hầu hết robot hút bụi, lau nhà đều có khả năng quay về trạm sạc khi pin yếu. Một số model robot hút bụi cao cấp hơn còn có thể ghi nhớ lịch trình làm việc, sau khi sạc xong nó sẽ tự động quay lại và hoàn thành nốt công việc còn dở dang. Khi sở hữu loại robot cao cấp đó, bạn chỉ cần kích hoạt để robot hoạt động, các công việc còn lại robot sẽ tự lo. 

Robot hút bụi, lau nhà thông minh tự động quay về dock sạc khi pin yếu

Robot hút bụi, lau nhà thông minh tự động quay về dock sạc khi pin yếu

Thiết lập bản đồ không gian: Để ghi lại hình ảnh căn phòng, một số nhà sản xuất đã sử dụng máy ảnh được tích hợp sẵn trong robot hút bụi, lau nhà. Từ đó, robot sẽ nhận diện được không gian phòng, cách sắp xếp đồ đạc và lập kế hoạch làm việc sao cho hiệu quả nhất dựa trên những hình ảnh thu được. 

Trong khi đó, một số nhà sản xuất lại tích hợp cho robot hệ thống quét laser hiện đại dựa trên công nghệ LIDAR. Khi đó, robot xác định được khoảng cách giữa nó và các vật thể trong phòng để thiết lập bản đồ không gian một cách chính xác và tối ưu hóa chuyển động. 

Các tiêu chí lựa chọn robot hút bụi cho ngôi nhà của bạn

Robot hút bụi, lau nhà giúp tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp nhà cửa. Để sở hữu robot phù hợp, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc một số yếu tố như: thương hiệu, nhu cầu sử dụng, giá bán, diện tích cần lau dọn, xác định bề mặt lau dọn, dung tích hộp chứa bụi, tính năng thông minh, hạn chế tiếng ồn. 

Xác định nhu cầu: Đây là một trong những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Dựa trên nhu cầu để chọn robot hút bụi, robot hút bụi và lau nhà hay robot được tích hợp thêm tính năng dọn lông thú cưng, dọn thảm,… 

Xác định nhu cầu trước khi mua robot hút bụi, lau nhà

Xác định nhu cầu trước khi mua robot hút bụi, lau nhà

Thương hiệu: Nên chọn robot hút bụi, lau nhà của các thương hiệu uy tín. Bởi vì, những thương hiệu này sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng, có chính sách bảo hành và giá bán phù hợp. Bên cạnh đó, khi bạn muốn sửa chữa hay thay thế phụ kiện hao mòn cũng đơn giản hơn. Không nên chọn sản phẩm gắn mác “hàng loại 1”, “hàng loại 2”, “like new 99%”,… 

Diện tích cần lau dọn: Trước khi mua robot hút bụi, lau nhà bạn cần xác định diện tích cần lau dọn trong ngôi nhà của bạn. Trường hợp diện tích cần lau dọn lớn, bạn cần chọn robot có công suất phù hợp. Nếu bạn mua robot có công suất thấp sẽ khiến robot làm việc “quá sức” và làm giảm tuổi thọ của nó.  

Xác định bề mặt lau dọn: Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng bề mặt cần dọn dẹp để có thể sở hữu robot phù hợp. Bởi vì, có những loại robot sẽ hoạt động được trên các bề mặt nhẵn, trơn, lát gạch men,… nhưng cũng có loại sẽ hoạt động tốt trên các bề mặt sần sùi, có độ nhám, gồ ghề, có độ dốc,… 

Dung tích hộp chứa bụi: Dung tích hộp chứa bụi là một trong những điều bạn nên biết trước khi mua robot hút bụi, lau nhà. Dung tích hộp chứa bụi lớn sẽ hạn chế tình trạng rác và bụi bẩn tràn ra ngoài khi đang dọn dẹp. Bên cạnh đó, dung tích hộp chứa bụi lớn cũng giúp cho việc vệ sinh nhàn hơn, tức là, bạn không cần phải thường xuyên tháo hộp chứa bụi, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn. 

Tính năng thông minh: Tính năng thông minh của robot hút bụi lau nhà sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị và cảm thấy thực sự hài lòng. Hiện nay, ngoài khả năng hút bụi và lau nhà, một số loại robot còn được trang bị những tính năng thông minh như: ra lệnh bằng giọng nói, quan sát từ xa, vẽ tường ảo, tự đổ rác, cài đặt hẹn giờ,… 

Hạn chế tiếng ồn: Để tạo lực hút lớn và nâng cao hiệu quả làm sạch, nhiều robot hút bụi, lau nhà được nhà sản xuất nâng cao công suất. Việc làm này có thể khiến robot tạo nên tiếng ồn lớn. Hiện nay, robot hút bụi, lau nhà có tiếng ồn trung bình từ 55 – 56 dB. Nếu gia đình có trẻ nhỏ và người già, bạn nên chọn loại robot có tiếng ồn nhỏ hơn mức trung bình này. 

Giá bán: Ngoài việc xác định nhu cầu và lựa chọn thương hiệu uy tín, trước khi quyết định mua robot hút bụi, lau nhà bạn nên chú ý đến giá bán. Nếu dư dả, bạn nên chọn sản phẩm cao cấp bởi có kiểu dáng đẹp mắt, giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn và để bạn được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính hạn hẹp, bạn chỉ nên chọn sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung. 

Các thương hiệu robot hút bụi được khuyên dùng

Robot hút bụi, lau nhà được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi giúp giải phóng sức lao động, hiệu quả làm sạch cao và an toàn đối với người dùng. Giữa vô vàn thương hiệu robot hút bụi, bạn băn khoăn không biết lựa chọn thương hiệu nào. Dưới đây là thông tin về các thương hiệu robot hút bụi được ưa chuộng nhất hiện nay để bạn tham khảo. 

iRobot (Mỹ)

iRobot được coi là “lão làng” trong lĩnh vực sản xuất robot nói chung và robot hút bụi, lau nhà nói riêng. Vào những năm 1990, tại Viện Công nghệ Robot iRobot Massachusetts (Mỹ), thương hiệu iRobot được thành lập. 

iRobot được coi là “lão làng” trong lĩnh vực sản xuất hút bụi, lau nhà

iRobot được coi là “lão làng” trong lĩnh vực sản xuất hút bụi, lau nhà

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, iRobot đã nỗ lực không ngừng và trở thành thương hiệu dẫn đầu bảng của thế giới về lĩnh vực sản xuất robot hút bụi và các giải pháp làm sạch chuyên sâu. 

Hai dòng sản phẩm nổi tiếng mang thương hiệu iRobot đó là: iRobot Roomba và Braava. Không chỉ được yêu thích tại Mỹ, hai dòng sản phẩm này còn được người dùng trên toàn thế giới ưu ái lựa chọn. iRobot Roomba và Braava cũng vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng về công nghệ và thiết kế. 

Robot hút bụi iRobot có thiết kế đẹp mắt, sang trọng và tuổi thọ cao. Đặc biệt, robot hút bụi mang thương hiệu iRobot có khả năng làm sạch mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn, có thể cài đặt lịch trình làm sạch, tự động sạc, kết nối wifi, bản đồ thông minh, thông báo khi hộp đựng rác đầy,… 

Xiaomi (Trung Quốc)

Xiaomi là thương hiệu robot hút bụi, lau nhà nội địa Trung Quốc. Thương hiệu này được thành lập vào năm 2010. Hiện nay, Xiaomi đã trở thành thương hiệu toàn cầu về sản phẩm gia dụng thông minh. Ngoài điện thoại di động, Xiaomi còn tập trung nghiên cứu, đầu tư và phát triển rất nhiều công nghệ mới cho dòng sản phẩm Xiaomi Roborock của mình. 

Robot hút bụi, lau nhà mang thương hiệu Xiaomi được đông đảo người dùng tại Trung Quốc và rất nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích bởi vì sở hữu thiết kế ấn tượng, tuổi thọ cao, đa dạng tính năng thông minh và giá bán bình dân. Hiện nay, robot hút bụi, lau nhà của Xiaomi đã vượt qua rất nhiều “ông lớn” đi trước. 

Robot hút bụi, lau nhà Xiaomi được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn gồm: Xiaomi Dreame D9 Pro, Xiaomi Dreame Z10 Pro, Xiaomi Roborock S7, Xiaomi Dreame L10 Pro, Xiaomi Dreame Bot W10, Xiaomi Vacuum Mop Essential SKV4136GL,  Xiaomi Viomi S9 (Alpha 1C), Xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL, Xiaomi Roborock S6 MaxV,… 

Ecovacs (Trung Quốc)

Thêm một thương hiệu robot hút bụi, lau nhà nổi tiếng đến từ Trung Quốc mang tên Ecovacs. Thương hiệu Ecovacs mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng thị trường chính lại là Nhật Bản và châu Âu. 

Robot hút bụi, lau nhà mang thương hiệu Ecovacs có nguồn gốc từ Trung Quốc

Robot hút bụi, lau nhà mang thương hiệu Ecovacs có nguồn gốc từ Trung Quốc

Năm 1998, Ecovacs được thành lập bởi Mr. Qian Dongqi (Trung Quốc). Năm 2006, thương hiệu Ecovacs Robotics chính thức được công bố. Theo đó, mẫu robot lau sàn thế hệ đầu tiên được Ecovacs giới thiệu mang tên: Deebot 5 Series.

Đến năm 2010, robot bù ẩm và lọc không khí ATMOBOT A330 được bổ sung vào hệ sinh thái làm sạch thông minh của Ecovacs. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, đến năm 2018, Ecovacs vinh dự lọt Top 100 công ty lớn nhất Trung Quốc. 

Đây cũng là thời gian mà Ecovacs khiến giới công nghệ “ngỡ ngàng” bằng việc đưa trí tuệ nhân tạo Artificial Intelligence and Visual Interpretation (AIVI™) vào robot hút bụi thông minh T8 AIVI, Deebot T9 AIVI,...

Đến nay, thị trường của Ecovacs không ngừng gia tăng (có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới). Với giải pháp hút bụi kết hợp lau nhà thông minh, sản phẩm mang thương hiệu này cũng luôn giữ vị trí xứng đáng. Robot hút bụi của Ecovacs có mức giá từ thấp đến cao, vì vậy đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng. 

Tuy nhiên, khi mua một số dòng robot hút bụi đời cũ như Ecovacs Deebot DE53, Ecovacs DD35, OZMO 900,… bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng vì chúng đều có nhược điểm chung là lực hút thấp – dưới 1000Pa, vì vậy, hiệu quả làm sạch sẽ không được như mong đợi. 

 Neato (Mỹ)

Neato là thương hiệu robot hút bụi có tên tuổi trên thị trường. Tiền thân của thương hiệu robot Neato là một công ty chế tạo robot ở Newark, California (Mỹ). Thương hiệu Neato chính thức được ra mắt vào năm 2005 bởi một nhóm kỹ sư ở vùng Silicon. 

Năm 2010, model robot hút bụi Neato XV-11 được ra mắt thị trường. Neato XV-11 là robot đầu tiên được ứng dụng công nghệ laser điều hướng. Trước đó, những robot của Neato chỉ được trang bị sóng siêu âm truyền thống. 

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Neato đã không ngừng đổi mới về mẫu mã và chất lượng nhằm mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và hài lòng nhất. 

Câu nói nổi tiếng khi giới thiệu về robot hút bụi của Neato đó là: Tại Neato Robotics, chúng tôi tin rằng, các robot có thể thực hiện công việc nhà tốt hơn con người. Cho phép chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho những gì quan trọng nhất…”.

Ưu điểm của robot hút bụi Neato đó là thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng độc đáo, giúp làm sạch mọi ngóc ngách với nhiều tiện ích thông minh, hộp đựng rác siêu to khổng lồ, hoạt động êm ái và an toàn,... 

Một số công nghệ nổi bật được tích hợp trong robot hút bụi Neato là: kết nối wifi điều khiển từ xa qua app, công nghệ điều hướng Laser Smart độc quyền, công nghệ SpinFlow Power Clean, Bên cạnh đó, robot hút bụi của Neato còn có ưu điểm là dễ sử dụng và vệ sinh khi cần thiết. 

Neato đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá, đứng vị trí cao trong bảng xếp hạng, là đối thủ xứng đáng của Xiaomi Roborock và iRobot Roomba. Một số loại robot hút bụi Neato được yêu thích nhất hiện nay gồm: Neato Botvac D4 Connected, Neato Botvac D5 Connected, Neato Botvac D7 Connected, Neato Botvac Connected,…  

Vorwerk (Đức)

Vorwerk được thành lập vào năm 1883 tại Wuppertal, CHLB Đức. Gần 140 năm hình thành và phát triển, từ một công ty chuyên sản xuất thảm, Vorwerk đã trở thành tập đoàn nổi tiếng toàn cầu với sự đa dạng hóa cao. 

Từ năm 1930, Vorwerk tập trung kinh doanh những sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là thiết bị gia đình: máy hút bụi Kobold và thiết bị nhà bếp Thermomix ®. Đối với dòng sản phẩm Kobold bao gồm: robot hút bụi, robot lau kính, máy hút bụi không dây,… 

Triết lý kinh doanh của Vorwerk là sản xuất những sản phẩm cao cấp kết hợp với dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Vorwerk có đội ngũ kỹ thuật làm việc miệt mài và đầy sáng tạo, để mang đến cho người dùng những sản phẩm tuyệt vời nhất. 

Theo đó, Vorwerk được coi là niềm kiêu hãnh và tự hào của người Đức bởi nó là thương hiệu sinh ra để phục vụ cho người Đức. Trong số những sản phẩm mang tên Vorwerk, robot hút bụi tạo được ấn tượng đặc biệt đối với người sử dụng. 

Robot hút bụi Vorwerk sở hữu thiết kế ấn tượng, tích hợp nhiều tính năng thông minh, điều khiển từ xa,… Tuy hiên, nhược điểm của robot hút bụi Vorwerk chính là giá bán cao, phù hợp với số ít gia đình Việt. 

Miele (Đức)

Miele là thương hiệu gia dụng nổi tiếng, có nguồn gốc từ Đức. Miele được thành lập vào năm 1890 với lời hứa “Immer Besser” – “Ngày càng tốt hơn”. Trải qua hơn 130 năm hình thành và phát triển, Miele đã cho ra mắt thị trường rất nhiều sản phẩm chất lượng, trở thành thương hiệu gia dụng số 1 tại Đức do khách hàng bình chọn. 

Robot hút bụi, lau nhà mang thương hiệu Miele đến từ Đức

Robot hút bụi, lau nhà mang thương hiệu Miele đến từ Đức

Miele thường xuyên lọt Top 10 trong hạng mục “Những thương hiệu tốt nhất”. Đây vừa là lời tán thưởng tuyệt vời, vừa là thách thức đối với Miele – Ông Reinhard Zinkann – Quản lý đối tác của Miele chia sẻ. 

Miele có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2013 với nhiều sản phẩm khác nhau như: tủ lạnh, máy rửa bát, bếp điện, bếp từ, bếp nướng, tủ bếp, máy hút khói, robot hút bụi,… Mạng lưới phân phối của Miele không ngừng mở rộng, theo đó, những sản phẩm mang thương hiệu Miele cũng đến gần hơn với người dùng trên khắp cả nước. 

Trong số những sản phẩm mang thương hiệu Miele, robot hút bụi là sản phẩm được người dùng đánh giá cao. Robot hút bụi Miele có khả năng làm sạch hiệu quả, ngoại hình nhỏ gọn, điều khiển thông minh, năng lượng dồi dào,… 

Dyson (Anh)

Dyson là thương hiệu đồ gia dụng cao cấp đến từ nước Anh. Dyson được thành lập vào năm 1991 bởi James Dyson. Nhờ những phát minh, sáng tạo không ngừng mà James Dyson đã được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ – Sir James Dyson.  

Những sản phẩm mà Dyson giới thiệu đến người dùng gồm: máy sấy tóc, máy lọc không khí, robot hút bụi,… Sản phẩm đầu tiên và cũng là sản phẩm làm nên tên tuổi của Dyson đó chính là máy hút bụi không túi. Máy hút bụi mang tên Dyson lần đầu tiên được bán tại Nhật Bản.

Máy hút bụi của Dyson được những người dị ứng với lông thú, bụi bẩn, phấn hoa ưa chuộng. Thiết bị được thiết kế gồm các thùng chứa và việc vệ sinh được thực hiện bằng một chuyển động tay. Vào năm 1991, máy hút bụi của Dyson đã giành được giải thưởng tại Hội chợ Thiết kế Quốc tế. 

Dyson đã thành lập công ty mang tên Dyson Ltd khi nhận được tiền bản quyền từ việc bán máy hút bụi không túi. Vào năm 1993, Dyson mở trung tâm nghiên cứu và nhà máy riêng tại Cotswolds. Một thời gian sau, máy hút bụi DC01 – “lốc xoáy kép” ra đời. 

Dyson đã trải qua rất nhiều khó khăn và thất bại trước khi cho ra mắt thị trường một loại robot hút bụi để đời. Ngày nay, khi nhắc đến robot hút bụi thông minh, không thể bỏ qua cái tên 360 Eye của Dyson. Robot hút bụi 360 Eye được tạo nên nhờ sự kiên trì, bền bỉ và nỗ lực không ngừng của Dyson. 

Bên cạnh “đàn anh” nổi tiếng khắp thế giới như Samsung, iRobot, LG,… Dyson cũng nổi tiếng không kém nhờ sự hiện diện của robot hút bụi Dyson 360 Eye. 

Robot hút bụi Dyson 360 Eye được trang bị camera 360 độ để có thể quan sát xung quanh ngôi nhà. Ngoài ra, Dyson 360 Eye còn có ưu điểm là tiết kiệm năng lượng, được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, điều khiển thông minh và làm sạch hiệu quả. 

Electrolux (Thụy Điển)

Electrolux (AB Electrolux) chuyên sản xuất đồ gia dụng đa quốc gia, có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Vì là công ty đa quốc gia nên Electrolux thường sản xuất và lắp ráp sản phẩm ở các nhà máy tại một số quốc gia như: Thụy Sĩ, Thái Lan, Malaysia,… 

Tiền thân của Electrolux là một công ty sản xuất đèn. Vào năm 1925, Electrolux gia nhập thị trường Úc và New Zealand. Đến năm 1928, Electrolux mở thêm 20 chi nhánh, 5 nhà máy sản xuất và 350 văn phòng đại diện trên toàn cầu. 

Vào năm 2010, tính theo thị phần, Electrolux là công ty lớn thứ 2 thế giới về thiết bị gia dụng. Trong năm 2013, công ty này đã đạt doanh thu khoảng 288 tỷ đồng và lên đến 61.000 nhân viên. 

Electrolux có mặt tại Việt Nam vào năm 1993. Sau gần 30 năm hoạt động, Electrolux đã có chi nhánh chăm sóc khách hàng ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Đội ngũ nhân viên của Electrolux làm việc tại các văn phòng và chi nhánh không ngừng tăng lên. Electrolux luôn phấn đấu và đi đúng phương châm: “Thinking of you”. 

Electrolux thuộc Top 100 tập đoàn lớn nhất thế giới với khoảng 20 dòng sản phẩm. Sản phẩm mang thương hiệu Electrolux đa dạng, bao gồm: robot hút bụi, máy lạnh, máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng,… 

Robot hút bụi Electrolux sở hữu thiết kế đặc trưng của hãng, được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại (công nghệ 3D Vision, công nghệ Air Extreme, hệ thống dẫn đường 3D Navigation,…). Robot hút bụi của Electrolux phù hợp với mặt sàn là gỗ hoặc thảm. 

Panasonic (Nhật)

Panasonic có nguồn gốc từ Nhật Bản, được thành lập vào năm 1918 tại tại Kadoma, tỉnh Osaka (Nhật Bản) và có tên ban đầu là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. Vào năm 2008, Matsushita Electric Industrial Co., Ltd được đổi tên thành Panasonic. Đây cũng là khoảng thời gian mà Panasonic tung ra thị trường thế giới rất nhiều sản phẩm chất lượng. 

Robot hút bụi mang thương hiệu Panasonic

Robot hút bụi mang thương hiệu Panasonic

Panasonic có mặt ở Việt Nam vào khoảng năm 1950. Đến năm 1971, nhà máy sản xuất đầu tiên của Panasonic được xây dựng vào năm 1971. Vào tháng 7/2013, Panasonic Việt Nam đã sở hữu 8 công ty và khoảng 8.000 nhân lực. 

Với lợi thế luôn dẫn đầu ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam, ngày 14/4/2018, Panasonic đã vinh dự nhận được Giải thưởng Rồng vàng 2018. Các sản phẩm mang thương hiệu Panasonic chiếm một vị trí nhất định trong lòng người Việt. 

Panasonic luôn nỗ lực để cho ra mắt thị trường những sản phẩm chất lượng như: máy giặt, nồi cơm điện, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng, robot hút bụi, máy xay sinh tố,… Trong số đó, robot hút bụi Panasonic là sản phẩm nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng. 

Robot hút bụi lau nhà của Nhật Panasonic sở hữu thiết kế ấn tượng, màu sắc đẹp mắt và sang trọng, hoạt động êm ái, sử dụng màng lọc Hepa, có thể điều khiển bằng tay, tính năng chống va đập và rơi cầu thang, tiết kiệm thời gian dọn dẹp và hiệu quả làm việc vượt trội. 

Sharp (Nhật)

Sharp là thương hiệu nổi tiếng thế giới với mục tiêu là tạo nên sự cân bằng giữa thời gian dành cho cuộc sống riêng và thời gian dành cho công việc. Vào năm 1912, một xưởng chế tác kim khí được Tokuji Hayakawa thành lập ở Tokyo. Tuy nhiên, tên hãng lại được lấy từ tên sản phẩm đầu tiên, đó là một chiếc bút chì. 

Thời kỳ hoàng kim của Sharp là vào năm 2003. Thời kỳ này, hãng đạt doanh thu khoảng 16,8 tỷ USD và có gần 46.600 nhân viên tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, khủng hoảng kinh tế toàn cầu vào năm 2008 cùng với hàng loạt sai lầm nối tiếp của ban lãnh đạo khiến cho Sharp “gục ngã”. 

Việc xa rời thế mạnh cốt lõi và đầu tư dàn trải làm cho Sharp ngày càng suy yếu, nợ nần chồng chất. Thay vì nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật, ban lãnh đạo đã đồng ý bán công ty cho Foxconn (Đài Loan) với giá 6,2 tỷ USD. 

Hiện nay, Sharp trực thuộc một công ty Đài Loan nhưng ứng dụng công nghệ Nhật Bản. Cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, Sharp đã và đang cho ra mắt thị trường các sản phẩm chất lượng, một trong số đó chính là robot hút bụi. 

Robot hút bụi Sharp đa dạng về chủng loại và giá bán phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Một số model robot hút bụi Sharp nổi bật nhất là: Sharp RX-V90, Sharp RX-V100, Sharp RX V80, Sharp RX-V60,… 

Toshiba (Nhật)

Toshiba là thương hiệu nổi tiếng ở Nhật và rất nhiều quốc gia trên thế giới. Toshiba chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm điện tử, điện gia dụng, điện lạnh, điều hòa, robot hút bụi,… 

Vào năm 1939, dưới sự hợp nhất của Tokyo Denki và Shibaura Seisaku-sho mà thương hiệu Toshiba ra đời. Tại Việt Nam, Toshiba xuất hiện vào khoảng năm 1990. Đến tháng 10/1996, Công ty Sản phẩm Tiêu dùng Toshiba Việt Nam – TVCP là công ty trực thuộc đầu tiên của Toshiba tại Việt Nam. 

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Toshiba không ngừng mở rộng mạng lưới kinh doanh. Đến nay, Toshiba đã tạo dựng được niềm tin vững chắc đối với người dùng Việt thông qua các sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại, kiểu dáng sang trọng, tuổi thọ cao và giá bán phải chăng. 

Trong các sản phẩm mang thương hiệu Toshiba, không thể không nhắc đến robot hút bụi thông minh. Robot hút bụi Toshiba có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, chế độ hút bụi linh hoạt, hệ thống tường ảo thông minh, dễ dàng cài đặt giờ làm việc, ít tiếng ồn, độ bền cao và giá bán phù hợp. 

Samsung

Samsung có trụ sở tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Tập đoàn này có rất nhiều công ty con, đa số đều hoạt động dưới thương hiệu Samsung. Samsung được thành lập vào năm 1938 bởi Lee Byung-chul. 

Tiền thân của Samsung là một công ty buôn bán nhỏ. Samsung tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử từ cuối những năm 60, đóng tàu và xây dựng vào giữa thập kỷ 70. Từ thập kỷ 90, tập đoàn này mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu, tập trung vào lĩnh vực điện tử, điện thoại di động và chất bán dẫn. 

Tập đoàn Samsung có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của Hàn Quốc. Cụ thể, tập đoàn này đóng góp khoảng 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của “xứ sở kim chi”, doanh thu chiếm khoảng 17% GDP. 

Samsung được coi là “ông lớn” trong lĩnh vực sản xuất robot hút bụi. POWERbot là dòng sản phẩm chính, được tích hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến độc quyền của hãng như: CycloneForce™, Visionary Mapping™,… 

Cũng nhờ chất lượng ổn định, tuổi thọ cao mà robot hút bụi Samsung luôn chiếm được vị trí xứng đáng trên thị trường. Điểm trừ của robot hút bụi Samsung là giá bán khá “chát”. Bởi vì, thị trường mục tiêu của thương hiệu này là Mỹ và EU. 

Philips

Philips là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử và đồ gia dụng. Thương hiệu này được thành lập từ năm 1891 tại Amsterdam (Hà Lan). Philips có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1993. Các sản phẩm mang thương hiệu này nhận được sự tin tưởng của đông đảo người Việt. 

Robot hút bụi thông minh mang thương hiệu Philips

Robot hút bụi thông minh mang thương hiệu Philips

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, Philips cho ra mắt thị trường đa dạng mặt hàng: robot hút bụi, điện thoại, nồi cơm điện, bàn là,… với nhiều tính năng hiện đại, giúp cho cuộc sống của con người tiện lợi và ý nghĩa hơn. Các sản phẩm của Philips được lắp ráp tại Trung Quốc với công nghệ Hà Lan. 

Trong những sản phẩm mang thương hiệu Philips, robot hút bụi là sản phẩm được đánh giá cao bởi được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu khắt khe. Tuy nhiên, đến năm 2018, để tập trung phát triển cho các lĩnh vực khác, thương hiệu Philips chính đã ngừng phát triển các dòng robot hút bụi mới. 

Robot hút bụi mang thương hiệu Philips có ưu điểm là ngoại hình sang trọng, thân robot siêu mỏng, có thể di chuyển dễ dàng đến các vị trí như gầm giường, gầm bàn, gầm tủ,… Robot hút bụi Philips còn “ghi điểm” nhờ những bánh xe cao su bám chắc, hoạt động êm ái và rất nhiều tính năng thông minh. 

Kangaroo

Kangaroo là tập đoàn chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm đồ gia dụng, được thành lập tại Việt Nam từ năm 2003 và có trụ sở tại Hà Nội. Gần 20 năm hình thành và phát triển, Kangaroo đã tạo nên nhiều thành công rực rỡ, trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phục vụ sức khỏe và tiện nghi cuộc sống.    

Kangaroo có 2 Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ, 1 nhà máy tại Myanmar, 2 nhà máy ở Việt Nam, 8 chi nhánh trong và ngoài nước, hơn 40.000 điểm kinh doanh, hơn 2.000 nhân sự trên toàn quốc, cung cấp ra thị trường gần 700 models sản phẩm. 

Một số sản phẩm nổi bật mang thương hiệu Kangaroo gồm: robot hút bụi, nồi cơm điện, máy lọc nước, bếp từ, bếp nướng, máy làm giá đỗ,… Trong đó, robot hút bụi lau nhà là là một trong những sản phẩm nổi bật và nhận được nhiều cảm tình từ người dùng. 

Robot hút bụi Kangaroo ưu điểm chung là thiết kế nhỏ dẹt, linh hoạt, 19 cảm biến (chống va chạm, chống rơi, nhận biết tường, nhận biết cầu thang, nhận biết mặt sàn và mặt thảm,…). Bên cạnh đó, robot hút bụi Kangaroo còn có ưu điểm dung lượng pin lớn, hoạt động êm ái, bộ lọc Hepa xử lý bụi bẩn, điều khiển từ xa thuận tiện. 

Bissell (Mỹ)

Bissell là thương hiệu robot hút bụi của một tập đoàn tư nhân đến từ nước Mỹ, chủ yếu sản xuất những loại thiết bị dùng để chăm sóc cho gia đình (chiếm 20% thị phần). Ngoài robot hút bụi, Bissell còn nổi tiếng trên thị trường với các dòng sản phẩm máy chà sàn nhà cao cấp, máy hút bụi,… 

Trải qua hơn 140 năm hình thành và phát triển, Bissell đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chế chế tạo và sản xuất, chiếm vị trí xứng đáng trên thị trường thế giới. Robot hút bụi, lau nhà Bissell có ưu điểm là mẫu mã đẹp, tích hợp nhiều tính năng thông minh, đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Mua robot hút bụi ở đâu uy tín, giá rẻ?

Robot hút bụi, lau nhà giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho việc dọn dẹp nhà cửa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp robot hút bụi giá rẻ. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả dọn dẹp như mong muốn lại chẳng dễ dàng.  

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua robot hút bụi, lau nhà 

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua robot hút bụi, lau nhà 

Để mua được sản phẩm tốt với giá bán phải chăng, bạn nên chọn những cửa hàng chính hãng, nhà phân phối lớn và uy tín lâu năm. Như vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn dòng máy, mẫu mã, được trải nghiệm trực tiếp, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chế độ bảo hành tốt, bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi chọn mua và sử dụng robot hút bụi, lau nhà. 

Một số địa chỉ bán robot hút bụi, lau nhà uy tín, giá rẻ bạn có thể tham khảo: Điện máy Ades, Liectroux Việt Nam, Roboticvietnam.vn,… Hoặc bạn có thể mua robot hút bụi giá rẻ tại các trang thương mại điện tử uy tín như: Shopee, Tiki, Lazada, Amazon, Meta,…

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển, cấu tạo, tính năng, tiêu chí lựa chọn robot hút bụi, lau nhà. Bên cạnh đó, bài viết cũng giúp bạn có được thông tin chi tiết về các thương hiệu robot hút bụi, lau nhà thông minh chính hãng giá rẻ. Nếu còn băn khoăn, hãy comment bên dưới để chúng tôi kịp thời hỗ trợ. Thường xuyên ghé thăm website để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác.