tapchilamdep

Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Tự tay làm ra bức tranh cho gia đình của mình là một điều hết sức thú vị.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tranh đính đá về nhà tự làm ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng thì để Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang gợi ý ngay cho bạn những địa chỉ mua uy tín sau nhé.

Top 9 xưởng tranh đính đá uy tín nhất Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

Với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử thời gian gần đây, việc mua hàng online thực sự trở nên bùng nổ. Mua hàng trên các sàn thương mại điện tử đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích đến không ngờ.

 • Đa dạng mặt hàng
 • Tiết kiệm tiền ship
 • Giao hàng tận nơi, không lo lắng về khoảng cách
 • Có rất nhiều ưu đãi
 • Có thể thanh toán tiền trước
 • Đảm bảo tính công bằng
 • Hoàn trả dễ dàng

Với tất cả những ưu điểm đó, tôi đã tìm hiểu và lựa chọn ra một số shop bán tranh đính đá tự làm uy tín trên các sàn thương mại điện tử tại các tỉnh thành thành cho bạn lựa chọn như sau:

Xưởng tranh đính đá uy tín tại Hà Nội

#1. Shop st.design2

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “st.design2”

Địa chỉ: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mặt hàng: Tranh đính đá, bộ dụng cụ làm tranh đi kèm.

Đánh giá:  4.8

Xưởng tranh đính đá uy tín tại Hà Nội
Xưởng tranh đính đá uy tín tại Hà Nội

#2. Shop Tranh giá rẻ <3

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “tranhdinhdasusushop”

Địa chỉ: Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Mặt hàng: tranh đính đá, tranh thêu chữ thập

Đánh giá: 4.9 

Shop tranh đính đá giá rẻ tại Hà Nội
Shop tranh đính đá giá rẻ tại Hà Nội

#3. Shop Tranh đính đá

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “luc_qt”

Địa chỉ: Quận Hoàng Mai, Hà Nội 

Mặt hàng: tranh đính đá, tranh thêu chữ thập

Đánh giá: 4.9 

Shop tranh đính đá giá rẻ
Shop tranh đính đá giá rẻ

Xưởng tranh đính đá uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Shop Pucalo Store

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “nghecatloi”

Địa chỉ: Quận 6, TP. Hồ Chí Minh 

Mặt hàng: tranh đính đá

Đánh giá: 4.9 

Shop tranh gia rẻ Pucalo Store
Shop tranh gia rẻ Pucalo Store

Shop Tranh thêu H&T - H&T Fashion

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “vthtran77”

Địa chỉ: Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Mặt hàng: tranh đính đá, tranh thêu chữ thập

Đánh giá: 4.9 

Shop Tranh thêu H&T - H&T Fashion
Shop Tranh thêu H&T - H&T Fashion

Shop Tranh thêu H&T

Sàn: Lazada

Cách tìm kiếm: gõ “Tranh thêu H&T”

Địa chỉ: Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Mặt hàng: tranh đính đá, tranh thêu chữ thập

Shop Tranh thêu H&T
Shop Tranh thêu H&T

Xưởng tranh đính đá uy tín tại Đà Nẵng

Shop Khung Tranh PQ-PQ Art & Frames

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “huynh_tran_nhu_mai_1982”

Địa chỉ: Quận Thanh Khê, Đà Nẵng 

Mặt hàng: tranh đính đá, tranh thêu chữ thập, khung tranh, phụ kiện

Đánh giá: 4.9 

Shop Khung Tranh PQ-PQ Art & Frames
Shop Khung Tranh PQ-PQ Art & Frames

Shop thegioitranh1

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “thegioitranh1”

Địa chỉ: Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Mặt hàng: tranh đính đá, khung ảnh, phụ kiện

Đánh giá: 4.8 

Shop thế giới tranh tốt nhất hiện nay
Shop thế giới tranh tốt nhất hiện nay

Shop jlrri0lu0x

Sàn: Shopee

Cách tìm kiếm: gõ “jlrri0lu0x”

Địa chỉ: Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mặt hàng: tranh đính đá, tranh thêu chữ thập

Đánh giá: 4.9 

Shop tranh thêu Jlrri0lu0x
Shop tranh thêu Jlrri0lu0x

Bộ dụng cụ làm tranh đính đá gồm những gì? Mua ở đâu?

Để việc đính tranh được đẹp và nhanh chóng, bạn sẽ cần đến những dụng cụ sau:

Bút chấm đá

Trong một bộ tranh đính đá thì không thể thiếu đi dụng cụ quan trọng nhất đó là bút chấm đá. Chiếc bút này được dùng để chọn đá, giữ đá và gắn vào nền tranh. Để phù hợp cho cả người mới dùng và người đã dùng chuyên nghiệp, nhà sản xuất đã thiết kế cho chiếc bút này có 2 đầu, một đầu chỉ cho phép gắn được 1 hạt đá/lần cho những người mới và một đầu cho phép bạn gắn khoảng 3-4 hạt đá/lần cho những người đã làm chuyên, giúp bạn rút ngắn thời gian làm tranh.

Có thể nói bút chấm đá chính là “kim thêu” trong bức tranh đính đá, luôn đồng hành cùng bạn mỗi khi đính tranh.

Bộ dụng cụ làm tranh đính đá gồm những gì
Bộ dụng cụ làm tranh đính đá gồm những gì

Keo nến

Trong mỗi bộ dụng cụ đính tranh sẽ luôn được cung cấp một miếng keo nến. Không được dùng để đính đá vào tranh, keo nến được dùng để giữ đá dính vào bút gắn. Trước khi dùng, bạn cần bóc lớp phủ mỏng được bọc bên ngoài thì mới sử dụng được.

Khay đựng đá

Mỗi bức tranh sẽ có vô vàn các loại đá, vậy làm thế nào để chúng không rơi vãi ra ngoài? Đến lúc này bạn cần dùng đến khay đựng đá. Loại khay này được thiết kế với các đường rãnh nhỏ, có tác dụng giúp bạn lật các viên đá đúng mặt chuẩn một cách dễ dàng hơn khi thực hiện thao tác làm tranh đính đá. 

Khi chuẩn bị đính đá, bạn chỉ việc cho đá vào trong khay, lắc nhẹ khay cho đến khi hầu hết các viên đá lật đúng mặt rồi mới tiến hành đính đá vào tranh.

Nhíp gắn đá

Nhíp gắn đá cũng thường được sử dụng trong việc làm tranh đính đá. Khác với những chiếc nhíp thông thường, nhíp dùng cho tranh đính đá được thiết kế đặc biệt với đầu gắp nhọn, có thể cố định được các viên đá. Nhờ có nhíp gắn đá, bạn dễ dàng cố định đá vào đúng vị trí so với các ô ký hiệu trên bản vẽ. Ngoài ra, khi bạn gắn nhầm đá, bạn có thể dùng nhíp để sửa lỗi, gắp viên đá về đúng lại vị trí của nó.

Nhíp gắn đá mua ở đâu chính hãng
Nhíp gắn đá mua ở đâu chính hãng

Thước làm tranh đính đá

Thước làm tranh đính đá

Thước làm tranh đính đá

Khi làm những bức tranh đính đá lớn, bạn sẽ cần phải sử dụng đến công cụ này để việc đính tranh được nhanh và chính xác hơn. Thước làm tranh đính đá được dùng để gắn đá thẳng, vuông vắn dựa theo 1 ma trận lưới đều. Loại thước này được làm từ thép không gỉ cao cấp và chịu được uốn cong. Hiện nay chiếc thước này được bán với nhiều kích thước và kiểu ô khác nhau nên bạn có thể lựa chọn mua nhiều loại thước để việc đính tranh được dễ dàng hơn.

Keo phủ Nano cao cấp cho tranh đính đá

Keo phủ Nano cao cấp cho tranh đính đá
Keo phủ Nano cao cấp cho tranh đính đá

Để đá được bám chặt vào tranh, người ta sẽ sử dụng thêm keo phủ nano, Theo một số thí nghiệm ước tính độ bền keo được 50 năm. Loại keo phủ này có thể tích 350ml và được sử dụng dạng xịt phun sương.

Keo phủ Nano cao cấp hỗ trợ những dòng tranh chất lượng thấp. Nhiều dòng tranh đính đá có keo chất lượng kém. Khi treo tranh một thời gian sẽ bị rụng đá. Đá rơi sẽ làm tranh mất thẩm mỹ và mất công sửa chữa lại. Keo đính đá cao cấp bổ sung độ dính, cho đá dính chắc chắn hơn, tranh sẽ bền hơn.

Mua các dụng cụ ở đâu?

Trong một bộ tranh đính đá bạn mua sẽ luôn có 3 dụng cụ cơ bản là bút chấm đá, keo nến và khay đựng đá. Vì vậy bạn sẽ không phải mua thêm những dụng cụ này trừ trường hợp làm mất chúng.

Đối với các dụng cụ như nhíp gắn đá, thước làm tranh đính đá và keo phủ nano thì bạn có thể mua cùng với sản phẩm vì hầu hết các cửa hàng bán tranh đính đá sẽ thường bán kèm phụ kiện. Bạn cũng có thể dễ dàng mua được các mặt hàng này trên shopee.

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, mời bạn cùng tôi tiến đến học cách làm tranh nhé.

Hướng dẫn cách làm tranh đính đá tại nhà

“Đơn giản, dễ làm” là ưu điểm mà tranh đính đá đem lại, đó cũng chính là lý do khiến cho loại tranh này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Những cách làm sau đây của tôi được chia sẻ trên kinh nghiệm cá nhân và học hỏi từ những người làm tranh chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có được một bức tranh đẹp và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. 

Trước khi đính tranh, hãy xác định về công dụng của từng vật dụng có trong bộ tranh của bạn. Nếu chưa rõ về những công cụ này, bạn có thể đọc lại những chia sẻ về các dụng cụ mà tôi đã chia sẻ bên trên. 

Khi nhìn vào tranh, bạn sẽ thấy rằng tranh đã in sẵn những ký hiệu màu sắc tương ứng khi gắn tranh. Bạn chỉ việc gắn đá theo những ký hiệu có trong bảng tranh mà thôi. Công đoạn này cần được làm tỉ mẩn và chính xác để tranh lên màu đúng như mẫu. Kinh nghiệm là mỗi lần đính đá, bạn chỉ nên đính một loại đá để tránh bị rối và lẫn màu. Việc sắp xếp các hạt đá bị lẫn cũng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian.

Bảng vẽ này sẽ được phủ một lớp keo để cố định hạt. Lớp keo này được bảo vệ bởi một lớp nilon mỏng trong suốt để tránh bị bong tróc hoặc bị khô làm ảnh hưởng đến chất lượng của tranh sau này. Vì vậy nên khi đính tranh, bạn sẽ bóc từ từ lớp nilon này ở khu vực bạn đang đính đá chứ không nên bỏ hoàn toàn lớp nilon ra nhé. Hãy đảm bảo giữ cho lớp keo được sạch để đá được gắn chặt hơn.

Để làm tranh đính đá, có 4 bước bạn cần làm.

Bước 1: Lựa chọn một loại ký tự bạn sẽ đính đá trước, bóc một phần lớp nilon chỗ bạn định triển khai đính đá. Lấy ra loại đá được đánh số theo đúng ký tự. Đổ hạt đá ra khay đựng đá và dùng tay lắc nhẹ để các viên đá rơi vào đường rãnh và lật mặt đá lên. Lưu ý là lắc nhẹ tay để đá không bị đổ ra ngoài và bạn chỉ cần lắc sao cho đa phần các viên đá lật đúng mặt lên. Những viên đá chưa lật lại thì hãy tạm để đó, chúng ra sẽ xử lý chúng sau.

Bước 2: Lấy bút chấm đá chấm vào keo nến, xoay nhẹ bút vào keo để đảm bảo rằng keo bám xung quanh đầu bút. Dù là đầu bút nào cũng đều làm như thế này.

Bước 3: Dùng bút chấm đá chấm vào mặt trên hạt đá trên khay đựng đá.

Bước 4: Nhấn bút vào vị trí ô đã được đánh kí tự. Bạn cần đặt đá thật chính xác vào vị trí ô để hàng lốii được thẳng hàng nhé. Nếu đá được đặt không chính xác, khi hoàn thành bức tranh sẽ có những hàng lối xiên xẹo và rất mất thẩm mỹ. Thao tác này sẽ được thực hiện lặp đi lặp lại nên đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn rất nhiều.

Sau khi đã hoàn thành với loạt ký tự này thì bạn tiến đến loại ký tự khác và lặp lại các thao tác. Đoạn nào bạn đính đá xong lại lấy nilon phủ lên để phần keo ở các kí tự khác không bị khô và bẩn.

Các bước làm tranh đính đá

Các bước làm tranh đính đá

Bức tranh sau khi đã hoàn thành sẽ được phủ nhũ và đóng khung theo yêu cầu. Lớp nhũ có tác dụng làm cho bức tranh của bạn đẹp mắt và lấp lánh hơn. Đối với khung tranh, bạn nên lựa chọn những loại khung tranh có thiết kế họa tiết bên ngoài phù hợp với chủ đề của bức tranh, nó sẽ góp phần tăng lên giá trị của bức tranh rất nhiều.

Một số kinh nghiệm khác khi đính tranh:

 • Dùng thêm các dụng cụ khác như nhíp gắn đá, thước làm tranh đính đá để việc đính đá vào tranh được đẹp và hiệu quả hơn.
 • Nếu keo nến bám xung quanh bút mà vẫn không giữ được đá, bạn có thể dùng băng dính hai mặt thay thế. Hiệu quả giữ đá sẽ tốt hơn keo nến nhiều.
 • Bức tranh khi đã hoàn thành thì phải cuộn để mặt gắn đá hướng ra ngoài. Không nên cuộn mặt gắn đá vào trong vì chúng có thể làm đã bị rụng, đá bị xê dịch do lớp keo dính vào.

Video hướng dẫn cách làm tranh đính đá tại nhà chi tiết nhất:

FAQ những câu hỏi liên quan đến tự làm tranh đính đá tại nhà

Làm một bức tranh đính đá mất bao nhiêu thời gian

Nếu đem so với tranh thêu chữ thập thì làm tranh đính đá sẽ tốn ít thời gian hơn rất nhiều. Tất nhiên, thời gian làm cũng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đính đá, bạn đính từng viên một hay nhiều viên cùng lúc và kích thước bức tranh bạn làm.

Nếu tính trung bình, bạn có thể hoàn thành một bức tranh đính đá nhỏ trong khoảng một giờ nếu thực sự tập trung và đạt tốc độ. Với những bức tranh trung bình thì thời gian dao động trong khoảng 10-20 tiếng. 

Một góp ý nho nhỏ là khi đính tranh, bạn nên cố gắng hoàn thành chúng vì việc để tranh quá lâu sẽ ảnh hưởng đến lớp dính của tranh. Hãy xem việc đính tranh như một thử thách cho lòng kiên nhẫn và quyết tâm của bạn. Tôi đã từng làm một bức tranh cỡ nhỏ trong tận một tháng, nhưng không phải vì nó quá phức tạp mà là bởi vì tôi luôn trì hoãn. Sau này khi quyết tâm làm tranh, tôi chỉ mất 6 tiếng để hoàn thành nó.

Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao

Nếu mua tranh có chất lượng kém hoặc tranh đã để lâu thì lớp keo sẽ thường bị khô và không thể đính đá lên. Trường hợp khác là do bạn bóc hết lớp nilon ra khiến cho lớp keo tiếp xúc với không khí bên ngoài nhiều và bị khô. Vậy lúc này cần phải làm sao nếu không muốn bỏ bức tranh?

Đừng lo, tôi có một gợi ý nhỏ cho bạn là sử dụng keo phủ nano dính đá phun lên trước khi đính tranh. Lớp keo này có tác dụng phủ bóng bề mặt và làm tăng độ bám dính, vì vậy nó có thể khiến cho bức tranh của bạn đẹp hơn mà vẫn có khả năng bám dính như thường. Nên xịt đến đâu và đính đá đến đó để tránh cho lớp keo này cũng bị khô sau đó. Sau khi hoàn thành tranh, bạn lấy keo nano xịt lên bề mặt một lần nữa để đảm bảo tranh dính chặt hơn. Sử dụng keo phủ bóng bề mặt là cách bảo quản tranh đính đá hữu hiệu nhất được áp dụng hiện nay.

Cách làm tranh đính đá thẳng hàng

Sẽ thật là thảm họa nếu các hàng đính đá trong bức tranh không được thẳng hàng. Tuy nhiên, đa phần những người mới làm sẽ thường gặp phải tình trạng này. Một số mẹo nho nhỏ sau đây có lẽ sẽ giúp được cho bạn:

 • Dùng các công cụ: để bạn đính đá theo đúng một đường thẳng thì dùng thước làm tranh đính đá chính là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Cùng các công cụ sắc nhọn để căn chỉnh: bạn có thể dùng nhíp, dùng tăm để căn chỉnh lại hàng lối nếu đã đính đá xong.
 • Chia tranh theo từng khối màu: Nếu phần cần đính đá nhỏ thì bạn chỉ việc thực hiện bình thường. Những nếu bức tranh cỡ lớn thì bạn cần chia những mảng màu cần làm và cố gắng thực hiện hết chúng. Việc đính đá theo từng khối màu này giúp bạn dễ nhận ra hàng lối và thực hiện chúng hơn.

Lời kết

Việc tự tay làm ra một bức tranh quả thực rất thú vị. Bạn sẽ cảm thấy cả sự chờ mong, sự trân trọng trong từng viên đá. Bạn cũng sẽ có được cảm giác đạt thành tựu sau khi hoàn thành bức tranh và treo chúng trong nhà của mình. Mời bạn cùng thử và cảm nhận.

Nguồn: Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang

Bài viết phổ biến
Mỹ phẩm Caudalie của nước nào? Có tốt không? Mua ở đâu?
03/01/2023
[REVIEW] Nồi chiên không dầu Nine Shield 8l KB-6001 có tốt không? Giá bao nhiêu?
27/08/2023
{Review} Mặt nạ nhau thai cừu có tác dụng gì, có tốt không, loại nào tốt, giá bao nhiêu?
15/05/2023
Tóc side part tạo kiểu cho quý ông đẹp hoàn hảo trên mọi mặt trận
04/08/2022
{Review} Son Romand Juicy Lasting Tint màu nào đẹp nhất trong bảng màu?
04/08/2023
{REVIEW} Sữa rửa mặt Neutrogena có tốt không? Mua ở đâu?
10/09/2023
{TOP} 7 mẫu tranh đính đá hình Phật đẹp mà bạn nên biết: Phật Di Lặc, Phật Thích Ca; Phật Quan Âm…
25/05/2023
{Review} Bảng màu son Black Rouge Ver 4 – Bad Rose
13/07/2023
{Review} Bảng màu Son Black Rouge Ver 2 Air Fit Velvet Tint Mood Filter
25/08/2023
Top 10 kem chống nắng cho bà bầu an toàn và hiệu quả nhất 2024
09/05/2023
{REVIEW} Nồi chiên không dầu BlueStone có tốt không? Giá bao nhiêu?
21/09/2023
TOP 10 nước hoa vùng kín cho nữ tốt và bán chạy nhất 2024
15/08/2023
{Review} Son nội địa Trung Quốc có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
14/07/2023
Top 15+ kiểu tóc Quiff đẹp nhất mọi thời đại mà các chàng nên sở hữu
27/08/2023
{Review} Son Gucci 25 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
11/07/2023
TOP 12 loại kem chống nắng Body đi biển nào tốt nhất hiện nay 2024?
15/08/2023
23+ Kiểu tóc Tomboy ngầu đẹp chất phù hợp với mọi khuôn mặt
22/09/2023
{REVIEW} Đánh giá Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF148WHT có tốt không? Giá bao nhiêu?
21/09/2023
{Review} kem chống nắng Bioderma có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
04/05/2023
{TOP} 10 nước hoa Lancome nào thơm nhất? Giá bao nhiêu?
20/09/2023
Sản phẩm liên quan
99+ Mẫu tranh đính đá đẹp treo phòng khách bán chạy nhất 2024
Thước làm tranh đính đá chuyên dụng mua ở đâu TPHCM, Hà Nội
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
Mua tranh thêu chữ thập chưa thêu về tự thêu ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Địa chỉ mua bán tranh thêu chữ thập tự thêu, tranh thành phẩm thêu sẵn tại Hà Nội, TPHCM
Top 7 mẫu tranh thêu chữ thập đồng hồ đẹp treo trong nhà
1 2 3 Next