tapchilamdep

Thước làm tranh đính đá chuyên dụng mua ở đâu TPHCM, Hà Nội

Phải làm sao để bức tranh đính đá có kích thước khổ lớn được thẳng hàng? Thước làm tranh đính đá chuyên dụng được tạo ra là để giải quyết vấn đề này. Để Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang mách nhỏ cho bạn địa chỉ mua loại thước này ở TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước nhé.

Thước làm tranh đính đá chuyên dụng là gì? Có tác dụng như thế nào?

Thước làm tranh đính đá chuyên dụng là gì?
Thước làm tranh đính đá chuyên dụng là gì?

Thước làm tranh đính đá là một dụng cụ chuyên dụng tranh đá, tuy còn khá mới mẻ nhưng hiện nay lại được quan tâm rất nhiều. Thước làm tranh đính đá thường phải mua riêng vì không được bán kèm với bộ tranh đính đá.

Hiện nay tuy có rất nhiều loại thước làm tranh đính đá khác nhau nhưng chúng có một số đặc điểm chung như sau:

 • Thước làm bằng thép không gỉ cao cấp, rất bền, chịu lực, chịu được uốn cong.
 • Bề mặt thước trơn bóng nên sẽ không bị dính keo. Bạn có thể dễ dàng lấy thước ra sau khi đã gắn đá xong.
 • Thước rất đều và đạt khoảng cách chuẩn do được gia công chính xác cao bằng công nghệ CNC bắn tia nước siêu mịn không tạo gờ.

Vì sao trong bộ tranh đính đá đã có bút chấm đá rồi còn phải dùng thước chuyên dụng làm gì? Hẳn là nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi này khi lần đầu nghe về thước làm tranh đính đá. Tuy nhiên, sau khi đã biết rõ về công dụng của nó bạn sẽ muốn có ngay một chiếc thước cho mình. Thước được thiết kế dưới dạng ma trận lưới đều, có tác dụng hỗ trợ cho việc gắn đá được thẳng hàng, vuông vắn. Nó cũng được dùng để căn chỉnh lại hàng lỗi, sửa lỗi gắn đá không thẳng hàng của những bức tranh đã hoàn thành.

Bạn tự tin rằng mình sẽ đính đá thẳng hàng? Nếu không thẳng hàng có thể dùng tăm căn chỉnh? Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc này thì có lẽ bức tranh mà bạn đang làm là một bức tranh có kích thước nhỏ. Với các bức tranh lớn, việc theo dõi hết các kí tự trong bức tranh là một việc vô cùng khó, mỗi hàng thường kéo dài và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để căn chỉnh cho chúng thẳng hàng. Vì vậy, thước làm tranh đính đá chuyên dụng ra đời để giải quyết những vấn đề này.

Địa chỉ bán thước làm tranh đính đá chuyên dụng tại Hà Nội, TPHCM

Thước làm tranh đính đá hiện nay không được bán phổ biến nhiều trên thị trường do sản phẩm còn khá mới mẻ. Vì vậy có một giải pháp cho vấn đề này là chọn mua online trên các sàn thương mại điện tử. Sở dĩ tôi gợi ý cho các bạn mua trên sàn thương mại điện tử vì đây là một môi trường mua hàng rất có lợi. Trên đó, bạn có thể đối sánh được giá, có nhiều mẫu mã để lựa chọn và tìm ra được cửa hàng gần địa chỉ của mình nhất để tiết kiệm phí ship.

Xem thêm: Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu?

Sàn thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo là Shopee. Tiki, Lazada cũng là những sàn thương mại điện tử uy tín nhưng rất tiếc lại không bán nhiều mặt hàng này. Bạn chỉ việc lên trang chủ của các sàn thương mại điện tử, gõ “thước làm tranh đính đá” là sẽ có rất nhiều các cửa hàng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm được cửa hàng tốt nhất thì cũng đừng lo, để tôi gợi ý giúp bạn một số cửa hàng uy tín nhé.

Mua thước làm tranh đính đá chuyên dụng ở đâu tại Hà Nội

Shop tranhtheugiarehanoi

Cách tìm kiếm trên shopee: Gõ cụm “tranhtheugiarehanoi

 • Địa chỉ: Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Mặt hàng bán: các loại tranh đính đá, bộ dụng cụ làm tranh đính đá, các dụng cụ phụ kiện làm tranh đính đá
 • Đánh giá: 4.9

Mua thước làm tranh đính đá chuyên dụng ở đâu tại Hà Nội
Mua thước làm tranh đính đá chuyên dụng ở đâu tại Hà Nội

Các loại thước bán tại shop rất đa dạng cả về kiểu loại và kích thước. Các kích thước mà bạn có thể chọn mua gồm: 11cm, 13cm, 15cm, 17cm, 30cm.

Shop Tranh thêu chữ thập

Cách tìm kiếm trên shopee: Gõ cụm “pshop.vn

 • Địa chỉ: Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Mặt hàng bán: Tranh đính đá, tranh thêu chữ thập, thước hỗ trợ làm tranh đính đá, bộ dụng cụ làm tranh đính đá.
 • Đánh giá: 4.9

Shop Tranh thêu chữ thập
Shop Tranh thêu chữ thập

Với một shop chuyên bán các loại tranh thêu và tranh đính đá, bạn có thể dễ dàng chọn được loại thước mà mình muốn mua, đồng thời mua kèm thêm những sản phẩm cần thiết khác để tiết kiệm chi phí ship. Loại thước cửa hàng bán khá đa dạng, có các kích thước: 11cm, 13cm, 15cm, 17cm, 17cm(AB). Bạn có thể chọn mua thước đính đá một mặt hoặc thước đính đá kép tùy theo nhu cầu.

Shop Tranh Thêu-Tranh Đính Đá 68

Cách tìm kiếm trên shopee: Gõ cụm “tranh_dinh_da_68

 • Địa chỉ: Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Mặt hàng bán: Kit tranh thêu, tranh đính đá, tranh thêu tay, dụng cụ làm tranh
 • Đánh giá: 4.9

Shop Tranh Thêu Tranh Đính Đá 68
Shop Tranh Thêu Tranh Đính Đá 68

Đây cũng là một trong những xưởng bán phụ kiện tranh đính đá chuyên nghiệp mà bạn có thể lựa chọn. Không chỉ bán thước làm tranh đính đá, bạn cũng có thể mua tranh, bộ dụng cụ làm tranh, keo nến làm tranh đính đá tại đây. Tại shop có bán thước làm tranh đính đá với các kích thước: 11cm, 13cm, 15cm, 17cm.

Shop TranhLavender.Com

Cách tìm kiếm trên shopee: Gõ cụm “tranhlavender

 • Địa chỉ: Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Mặt hàng bán: Tranh đính đá, các loại dụng cụ làm tranh đính đá như bút chấm hai đầu, thước làm tranh đính đá, keo phủ nano, keo nến,...
 • Đánh giá: 4.9

Shop Tranh thêu Lavender.Com
Shop Tranh thêu Lavender.Com

Khi mua hàng tại shop TranhLavender.Com, bạn có thể chọn mua được nhiều loại dụng cụ cần thiết khác cho việc làm tranh đính đá. Hiện shop đang bán hai loại thước làm tranh đính đá với kích thước là: 11cm, 13cm.

Mua thước làm tranh đính đá chuyên dụng ở đâu tại TPHCM

Shop Tranhtheu dinhda giare

Cách tìm kiếm trên shopee: Gõ cụm “thanhhue2991

 • Địa chỉ: Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Mặt hàng bán: Tranh đính đá, tranh chữ thập, phụ kiện làm tranh đính đá,....
 • Đánh giá: 5.0

Mua thước làm tranh đính đá chuyên dụng ở đâu tại TPHCM
Mua thước làm tranh đính đá chuyên dụng ở đâu tại TPHCM

Hiện tại shop có thước làm tranh đính đá với hai kích thước cho bạn lựa chọn là: 13cm, 17cm. Bạn cũng có thể mua thêm nhiều loại dụng cụ cần thiết cho làm tranh đính đá khác tại shop để tiết kiệm chi phí ship.

Shop tranhđagiasi

Cách tìm kiếm trên shopee: Gõ cụm “duongvantran

 • Địa chỉ: Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
 • Mặt hàng bán: Tranh đính đá, phụ kiện làm tranh đính đá,....
 • Đánh giá: 4.9

Shop tranh thêu giá rẻ Hà Nội
Shop tranh thêu giá rẻ Hà Nội

Ngoài tranh đính đá thì shop còn cung cấp các dụng cụ làm tranh đính đá chuyên nguyên. Tại đây cung cấp một số loại thước làm tranh đính đá chuyên dụng cho bạn tham khảo. Kích thước phổ biến nhất là 13cm.

Shop tranhdacamchau

Cách tìm kiếm trên shopee: Gõ cụm “tranhdacamchau

 • Địa chỉ: Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
 • Mặt hàng bán: Tranh đính đá, phụ kiện làm tranh đính đá,....
 • Đánh giá: 4.7

Shop tranh da cam chau
Shop tranh da cam chau

Tại cửa hàng có nhiều loại thước làm tranh đính đá khác nhau. Kích thước phổ biến là 13cm.

Nếu bạn không ở tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thì vẫn có thể đặt mua tại các shop trên vì shopee có chính sách giao hàng tận nơi. Bạn có thể lựa chọn cửa hàng nào có hỗ trợ tốt nhất cho mình, đồng thời phí ship rẻ nhất để mua.

Thước làm tranh đính đá không gỉ giá bao nhiêu tiền?

Giá của thước làm tranh đính đá phụ thuộc những yếu tố sau:

 • Thước có độ dài bao nhiêu
 • Thước đơn hay kép
 • Chất lượng của thước

Với tất cả những tiêu chí trên, theo khảo sát của tôi thì hiện tại giá thước làm tranh đính đá giao động trong khoảng 45-100k cho một chiếc. Tuy có giá khá cao nhưng đặc điểm của chiếc thước này là rất bền. Thước được làm từ thép không gỉ và có thể uốn cong nên bạn sẽ không phải lo lắng thước bị gãy do tiếp xúc với keo của tranh. Việc mua những dụng cụ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm tranh cũng là một khoản đầu tư đúng đắn đấy chứ. 

Có mấy loại thước làm tranh đính đá chuyên dụng

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước làm tranh đính đá chuyên dụng khác nhau. Trong đó phân ra như sau:

Phân loại thước theo theo kích thước đá:

 • Thước loại A-141mm: Dành cho đá tranh Lavender (LV), Venus (VS), Monalisa (Y)
 • Thước loại C-140mm: Dành cho đá Dielianhua (DF), LGG (LG), EVA

Phân loại thước theo kiểu chia ô:

 • Thước kiểu tròn ROUND Type: Gắn đá liên tục theo lưới các ô đơn. Đây là kiểu thước được sử dụng rất phổ biến với tranh có các loại đá chân tròn.
 • Thước kiểu vuông SQUARE Type: Gắn đá 5 viên trong một ô dạng chữ thập +. Dùng cho đá chân vuông 2,5 mm. Loại này tôi đưa ra cho bạn tham khảo thêm chứ hiện không được bán tại thị trường Việt Nam.

Phân loại thước theo độ dài:

 • Thước đính đá 11 cm
 • Thước đính đá 13 cm
 • Thước đính đá 15 cm
 • Thước đính đá 17 cm
 • Thước đính đá 30 cm

Thước làm tranh đính đá theo các kích thước khác nhau
Thước làm tranh đính đá theo các kích thước khác nhau

Tương ứng với các kích thước là số ô
Tương ứng với các kích thước là số ô

Cách sử dụng thước làm tranh đính đá

Sau khi đã có được thước làm tranh đính đá, hẳn là bạn sẽ muốn biết cách sử dụng nó như thế nào. Cách dùng thước làm tranh đính đá rất đơn giản chỉ với 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn đá tương ứng với các ký tự có trong đoạn tranh bạn định thực hiện.

Bước 2: Đặt thước lên tranh và căn chỉnh sao cho thật vuông vắn với các ô có sẵn trên tranh, vị trí các lỗ trên thước khớp với các ô được tô để đính đá. 

Bước 3: Đính từng viên hoặc nhiều viên đá bằng các công cụ có sẵn như bút đính đá, nhíp đính đá,...

Bước 4: Sau khi hoàn thành đoạn tranh đang thực hiện thì nhấc thước lên đặt vào vùng chưa đính để đính tiếp. Cứ tiếp tục đến khi đính hết bức tranh.

Cách dùng thước làm tranh đính đá rất đơn giản
Cách dùng thước làm tranh đính đá rất đơn giản

Với thước làm tranh đính đá, bạn có thể đính nhanh và nhiều đá cùng lúc mà vẫn đảm bảo thẳng hàng. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian cho việc căn chỉnh hàng lối. Ngoài ra, thước này cũng được dùng để sửa lại lỗi không thẳng hàng sau khi bức tranh đã hoàn thành.Khi đó hãy đặt thước xuống kê sao cho lỗ trên thước đúng vào các viên đá. Sau đó ấn và chỉnh, các hạt đá sẽ tự xê dịch theo lưới ô sẵn trên thước và trở nên đều nhau.

Có thể khẳng định rằng, cho đến hiện tại thì việc sử dụng thước làm tranh đính đá là cách làm tối ưu nhất để đảm bảo thẳng hàng tuyệt đối nhất. 

Sử dụng thước làm tranh đính đá là cách làm tranh thẳng hàng tuyệt đối nhất
Sử dụng thước làm tranh đính đá là cách làm tranh thẳng hàng tuyệt đối nhất

Lời kết

Việc sử dụng thước để đính đá đặc biệt quan trọng đối thợ đính đá thuê. Bởi việc đính đá không đẹp rất dễ bị các xưởng không nhận lại, không trả tiền cọc. Ngoài ra, với những người muốn tự tay làm ra một bức tranh đính đá có khổ lớn cho gia đình thì cũng nên cân nhắc đến việc mua một chiếc thước làm tranh đính đá có kích thước vừa phải trong khoảng 11cm - 17cm vì chúng khiến cho bức tranh của bạn được hoàn hảo hơn.

Bài viết phổ biến
{Review} Son Bbia 15 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
02/07/2023
Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu rẻ nhất?
24/08/2023
{Review} Kem chống nắng Vichy dùng có tốt không? Giá bao nhiêu?
24/08/2023
{TOP} 10 nước hoa Bvlgari nam nữ chính hãng bán chạy nhất 2024
10/08/2023
{REVIEW} 10 nước hoa Burberry nam nữ chính hãng bán chạy nhất 2024
11/08/2023
Nên mua máy hút sữa điện đôi loại nào tốt, giá rẻ? Mua ở đâu uy tín?
23/07/2023
{TOP} 10+ máy ép chậm Hurom Hàn Quốc tốt nhất 2024
12/07/2023
{Review} Kem chống nắng The Saem Eco Earth có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
15/08/2023
{REVIEW} Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm loại nào tốt nhất hiện nay?
31/08/2023
Những mẫu cột tóc trẻ trung, cá tính cho các nàng yêu thời trang
10/09/2023
RM BTS – Bật mí về chàng thủ lĩnh đa tài và toàn năng bậc nhất Kpop
05/08/2022
{Review} Nước hoa vùng kín Foellie có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
27/07/2023
{Review} Máy rửa mặt Emmie by Happy Skin có tốt không, giá bao nhiêu?
10/08/2023
{Đánh Giá} Nồi Chiên Không Dầu Lock&Lock Có Tốt Không? Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2024
22/09/2023
TokyoLife – chuỗi cửa hàng tiêu dùng ‘mác Nhật’ có thật sự chất lượng?
03/01/2023
Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp quanh ta hàng ngày
18/08/2023
Lisa BLACKPINK: Nữ hoàng Instagram cùng hành trình trở thành niềm tự hào Thái Lan
10/09/2023
{Full} Bảng màu son Romand mới nhất cập nhật tháng 10 năm 2024
04/08/2023
Shein Vietnam Sale – Giảm giá Tháng 06/2024
Update 24/08/2022
{Review} Son Black Rouge A12 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
13/07/2023
Sản phẩm liên quan
Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
99+ Mẫu tranh đính đá đẹp treo phòng khách bán chạy nhất 2024
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
Mua tranh thêu chữ thập chưa thêu về tự thêu ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Địa chỉ mua bán tranh thêu chữ thập tự thêu, tranh thành phẩm thêu sẵn tại Hà Nội, TPHCM
Top 7 mẫu tranh thêu chữ thập đồng hồ đẹp treo trong nhà
1 2 3 Next