tapchilamdep

Top 7 mẫu tranh thêu chữ thập đồng hồ đẹp treo trong nhà

Với tranh thêu chữ thập đồng hồ, bức tranh không chỉ có ý nghĩa nghệ thuật thuần túy nữa mà yếu tố công nghệ còn làm bức tranh gắn liền với nhịp sống mỗi ngày.

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn mẫu tranh chữ thập đồng hồ nào treo trong nhà thì có thể tham khảo ngay các mẫu sau đây.

Các mẫu tranh thêu chữ thập đồng hồ đẹp

#1. Tranh thêu chữ thập đồng hồ vợ chồng

Tranh thêu chữ thập đồng hồ vợ chồng
Tranh thêu chữ thập đồng hồ vợ chồng

Bức tranh thêu chữ thập đồng hồ vợ chồng có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay tại bất cứ không gian trang trọng nào trong nhà. Trải qua năm tháng cuộc đời, người luôn đi bên ta có lẽ chỉ có nửa kia của mình. Khi đã là vợ chồng, người ta gắn kết với nhau bởi chữ “thương” và “nghĩa tình”. Treo một bức tranh chữ thập vợ chồng trong nhà để giúp cho mối quan hệ giữa hai người trở nên son sắt hơn. Mỗi khi giận hờn, vợ chồng nhìn vào đó mà nhường nhịn nhau một chút.

Tham khảo thêm: {Top} 16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay

Bức tranh thêu chữ thập vợ chồng nổi bật với hình ảnh của đôi chim công, đôi thiên nga trắng, đây đều là những loài vật tượng trưng cho tình yêu chung thủy và bền chặt. Cũng vì thế mà treo tranh chữ thập vợ chồng mang ý nghĩa phong thủy về sự thuận hòa trong gia đình.

Mỗi ngày đều nhìn vào tranh như một lời nhắc nhở chúng ta hãy yêu thương và nên trân trọng từng phút giây khi còn ở bên nhau.

#2. Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa sen

Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa sen

Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa sen

Hoa sen là loài hoa thanh cao mang ý nghĩa của trí tuệ, sự tinh khôi và vươn lên trong khó khăn. Hoa sen cũng là loài hoa gắn với sự từ bi, yêu thương và hướng thiện. Treo một bức tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa sen trong nhà giúp cho tâm hồn chúng ta thanh tịnh, bình tĩnh đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc đời hơn. 

Tham khảo thêm: Tranh đính đá đồng hồ

Với những người theo đạo Phật, hoa sen cũng mang ý nghĩa giác ngộ, nhắc nhở mỗi người luôn giữ gìn bản thần và học tập đức tính “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” của hoa sen.

Ngoài ra, theo phong thủy thì tranh hoa sen thuộc hành Thủy. Thủy lại tượng trưng cho nguồn tài lộc, tiền tài, của cải. Vì thế ý nghĩa tranh phong thủy hoa Sen con mang đến sự may mắn, của cải vật chất sung túc đủ đầy cho gia đình.

#3. Tranh thêu chữ thập đồng hồ cha mẹ

Tranh thêu chữ thập đồng hồ cha mẹ
Tranh thêu chữ thập đồng hồ cha mẹ

Tuy là mẫu tranh nói về sự tri ân, ghi nhớ công lao của cha mẹ, nhưng bức tranh cha mẹ lại mang ý nghĩa to lớn bao trùm cho cách sống, đạo nghĩa trong gia đình. Cha mẹ nhọc nhằn nuôi con khôn lớn, khi con lớn lên luôn nhớ về công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và rồi chính họ cũng sẽ trở thành cha mẹ trong tương lai. Sự yêu thương, biết ơn ấy được lặp đi lặp lại giữa các thế hệ, tạo nên đạo hiếu của dân tộc ta.

Tham khảo thêm: Tranh đính đá cha mẹ

Bức tranh này nên được treo tại vị trí trang trọng trong nhà, tốt nhất là đặt ở phòng khách.

Treo tranh chữ thập đồng hồ cha mẹ như một lời nhắc nhở mỗi người con hãy luôn yêu thương cha mẹ từng phút từng giây khi ta còn được ở bên. Tình yêu, lòng biết ơn ấy sẽ luôn đi cùng năm tháng trong mỗi khắc giây của cuộc đời.

#4. Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa hồng

Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa hồng
Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa hồng

Hoa hồng luôn mang trong mình sự quyến rũ và sức hấp dẫn đặc biệt. Cũng chính vì vậy mà hoa hồng được chọn là loại hoa tượng trưng cho tình yêu. Tranh chữ thập đồng hồ hoa hồng không chỉ có tính thẩm mỹ rất cao mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Trong phong thủy, tranh hoa hồng còn là biểu tượng cho tình yêu nồng nàn, chung thủy, mối nhân duyên tốt đẹp giữa lứa đôi trai gái, vợ chồng. Mỗi sắc hoa hồng sẽ mang một tầng ý nghĩa khác nhau. Treo tranh chữ thập đồng hồ hoa hồng màu tím trong nhà để không khí gia đình luôn được hòa thuận. Hoa hồng tím tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó bền chặt, đại diện cho tình yêu chân thành và trường tồn mãi với thời gian. Mẫu tranh này có thể treo tại phòng khách hoặc phòng ngủ để đem lại nhiều may mắn tốt đẹp cho quan hệ vợ chồng.

#5. Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa hướng dương

Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa hướng dương
Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa hướng dương

Nếu muốn căn phòng của bạn có thêm tính dương, có cảm giác ấm áp hơn thì không lựa chọn nào tốt bằng treo tranh chữ thập đồng hồ hoa hướng dương. Hoa hướng dương là loài hoa biểu trưng cho lòng trung thành, tính kiên định, luôn chung thuỷ trong tình yêu. Hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, mặc dù ánh nắng có gay gắt đến thế nào đi chăng nữa vẫn không quay về hướng khác. Bên cạnh đó, ý nghĩa tranh hoa hướng dương còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ, xua tan đi không khí ú ám, tăm tối, thu hút nguồn vượng khí dồi dào, tốt đẹp cho ngôi nhà. Ngoài ra, tranh còn thể hiện khí phách, bản lĩnh mạnh mẽ của người treo tranh.

Mẫu tranh này nên được treo tại phòng khách để đem lại may mắn và vượng khí cho cả gia đình. Không nên treo tại phòng bếp vì màu vàng của hoa hướng dương sẽ khiến cho không gian thêm phần bức bối.

#6. Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa tulip

Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa tulip
Tranh thêu chữ thập đồng hồ hoa tulip

Hoa Tulip hay còn gọi là hoa uất kim hương, là loài hoa biểu tượng cho vẻ đẹp gợi cảm của những người phụ nữ. Hoa tulip có hình dạng chiếc chuông trở ngược, vừa vững vàng vừa mềm dẻo. Hoa tulip mềm nhưng không yếu, cứng nhưng không rắn. Bên ngoài hoa có vẻ mềm mại nhưng bên trong cứng rắn và quyết đoán, tràn đầy sức sống. Vì vậy nó tượng trưng cho sự giàu có, nổi tiếng, tình yêu hoàn hảo và cuộc sống vĩnh hằng. 

Rất nhiều người lựa chọn treo tranh chữ thập đồng hồ hoa tulip trong nhà vì mê đắm vẻ đẹp của chúng. Sắc màu đỏ của hoa tulip trong bức tranh cũng được xem là đem lại sự may mắn cho gia chủ.

#7. Tranh thêu chữ thập đồng hồ cỏ 4 lá

Tranh thêu chữ thập đồng hồ cỏ 4 lá
Tranh thêu chữ thập đồng hồ cỏ 4 lá

Người ta tin rằng cỏ bốn lá đem lại may mắn cho những ai tình cờ tìm thấy chúng. Mỗi chiếc lá sẽ đại diện cho một điều may mắn trong cuộc đời: lá đầu tiên đại diện cho niềm tin, lá thứ hai là sự hy vọng, lá thứ ba đại diện cho tình yêu và lá thứ tư là sự may mắn. Hình ảnh cỏ bốn lá đem đến cho người nhìn thấy chúng sức sống, niềm tin và hy vọng.

Vậy tại sao lại không giúp cho tâm trạng mình trở nên tốt hơn khi treo tranh chữ thập đồng hồ cỏ bốn lá trong nhà. Việc treo tranh đồng hồ cỏ bốn lá có ý nghĩa mong cầu sự may mắn sẽ luôn đến với chúng ta trong cuộc sống. Mẫu tranh này có thể treo trong phòng làm việc hoặc tại phòng khách để giúp chủ nhân nhận được may mắn và nhiều ịch lợi về mặt tinh thần.

Giá tranh thêu chữ thập đồng hồ bao nhiêu tiền

Giá một bức tranh thêu chữ thập đồng hồ phụ thuộc nhiều vào kích thước và mẫu mã tranh. Tất nhiên là thương hiệu tranh cũng có ảnh hưởng nhất định đến giá tranh nhưng sự chênh lệch giá không quá nhiều, chỉ từ 20-50k mà thôi. Nếu xét giá bán theo kích thước, bạn có thể tham khảo mức giá tranh thêu chữ thập đồng hồ chưa thêu như sau:

 • Giá tranh thêu chữ thập đồng hồ khổ 40cm: 100 - 200k
 • Giá tranh thêu chữ thập đồng hồ khổ 60cm: 150 - 300k
 • Giá tranh thêu chữ thập đồng hồ khổ 80cm: 180k - 200k
 • Giá tranh thêu chữ thập đồng hồ khổ 1m: 190k - 300k
 • Giá tranh thêu chữ thập đồng hồ khổ 1m2: 250k - 500k
 • Giá tranh thêu chữ thập đồng hồ khổ 2m: 500k - 800k

Các mẫu tranh thêu chữ thập đồng hồ được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay lại là các mẫu có kích thước nhỏ dưới 1m. Để phù hợp với kiểu dáng một chiếc đồng hồ, nhiều người lựa chọn mẫu tranh thêu có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ. Tuy nhiên, cần phải ghi nhận sự khác biệt lớn về giá giữa các mẫu tranh thêu với nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mua tranh chữ thập đồng hồ thành phẩm. Mức giá của loại tranh này sẽ bằng mức giá tranh ban đầu cộng với công thêu. Cách tính giá tranh này thông thường bằng số mũi thêu x 5/100.

Mua tranh thêu chữ thập đồng hồ ở đâu?

Tranh thêu chữ thập đồng hồ hiện nay được bán rất phổ biến trên các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể lựa chọn mua trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Lazada, Tiki. Sau đây là cách mua tranh thêu chữ thập đồng hồ trên sàn Shopee, bạn cũng có thể áp dụng tương tự với các sàn khác:

 • Vào trang chủ của sàn thương mại điện tử
 • Gõ cụm từ “tranh thêu chữ thập đồng hồ”, nếu bạn muốn tìm kiếm cụ thể hơn thì gõ chính xác cụm từ hơn, chẳng như “tranh thêu chữ thập đồng hồ cha mẹ”. Nếu bạn muốn mua tranh thêu sẵn thì gõ “tranh thêu chữ thập đồng hồ thành phẩm”.
 • Sau khi đã hiển thị ra các kết quả tìm kiếm, bạn tìm đến bộ lọc và chọn nơi mua mình muốn tìm. Ví dụ bạn có thể tìm kiếm tại Hà Nội, TPHCM,... Nếu thao tác tại điện thoại, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng phễu và chọn khu vực bán.
 • Sau khi bạn đã tìm được mẫu ưng ý, tiến hành chọn phân loại phù hợp và cho vào giỏ
 • Đặt hàng theo các bước hướng dẫn của sàn.

Cách đặt mua tranh thêu chữ thập trên Shopee
Cách đặt mua tranh thêu chữ thập trên Shopee

Lưu ý:

 • Đừng bỏ qua các mã giảm giá ưu đãi của shopee
 • Nên thanh toán air pay để được hưởng nhiều ưu đãi hơn
 • Nên tham khảo ý kiến đánh giá của những người mua trước đó
 • Nếu mua hàng vào những ngày hội của shopee thì bạn đừng bỏ qua thao tác lấy các mã ưu đãi nhé.

Cách thêu tranh chữ thập hình đồng hồ

Cách thêu tranh chữ thập đồng hồ rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý thêu sao cho đúng với các kí tự được đánh số trong bức tranh là được. Các bước thêu tranh như sau: 

 • Xác định vị trí các kí tự trong tranh tương ứng với các màu sắc chỉ thêu.
 • Chọn 1 loại kí tự nhất định để thêu trước.
 • Rút chỉ trong tép chỉ để thêu. Dùng 1 tay cố định tép chỉ, 1 tay rút thẳng sợi chỉ ra. Có thể thêu chỉ đôi hoặc 3 tùy loại tranh, nếu là vải aida 11ct thì dùng 3 sợi chỉ, còn nếu là vải aida 12ct, 14ct thì thường dùng 2 sợi chỉ.
 • Cố định một đầu chỉ, một đầu để tự do. Kéo chỉ phía bên cố định dài hơn bên để tự do
 • Thêu hình chữ thập kiểu mũi stitch. Lên kim tại góc trái dưới ô chỉ, xuống kim tại góc phải trên đế tạo đường dấu /; lên kim tại góc phải dưỡi và xuống kim tại góc trái trên để tạo đường dấu   nếu bạn muốn thêu đơn mũi stitch. Nếu muốn thêu nhanh hơn trong một hàng, bạn tiến hành thêu các đường dấu / của cả dãy kí tự, sau đó mới thêu các đường dầu sau đó.
 • Thêu cho đến khi hết chỉ, cần cố định chỉ lại trước khi thay chỉ mới.
 • Sau khi đã thêu hết kí tự này thì chuyển sang kí tự khác.
 • Thêu viền và hoàn thiện bức tranh

Lưu ý: Khi thêu tranh nên xác định vị trí sẽ gắn kim trước và chừa phần này không thêu, khoảng 3x3 ô stitch để tránh trường hợp thêu xong lúc gắn kim, khoét lỗ phải khoét luôn cả ô chỉ đã thêu · 

Cách lắp ráp đồng hồ vào tranh thêu chữ thập

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ:

 • Tranh thêu hoàn chỉnh
 • Một đồng hồ (đường kính hoặc kích thước phải vừa vặn so với kích thước của tranh, không lớn quá hay nhỏ quá)
 • Một mảnh giấy bìa (có thể dùng tờ lịch treo tường cũ)
 • Một cờ lê, một cây vít để tháo ốc
 • Một cuộn băng keo hai mặt bản to

Cách làm:

 • Tháo đồng hồ rời ra, chú ý cất máy đồng hồ, kim và ốc tại những vị trí dễ nhìn và tránh để những linh kiện này rơi lung tung ra ngoài.
 • Cắt bìa giấy vừa với đường kính đồng hồ. Sau đó tiến hành khoét lỗ để định vị chỗ gắn kim.
 • Dán băng keo hai mặt kín cả hai mặt của mảnh bìa.
 • Đặt tranh lên bìa, ướm thử cho cân đối. Sau đó cố định hẳn tranh vào bìa. Lưu ý là phần khoét lỗ trùng khít với tâm điểm đồng hồ trong tranh.
 • Cắt bỏ phần vải dư. Khoét lỗ ở chỗ gắn kim.
 • Dán mặt sau của bìa vào khung đồng hồ.
 • Lắp máy và kim vào theo thứ tự, kim giờ, kim phút và kim giây. Chú ý chỉnh các kim về cùng vị trí 12h, sau đó xiết con tán lại. Xoay thử xem kim có bị vướng vào nhau hay không. Vặn chặt con tán để cố định kim.
 • Lắp khung đồng hồ vào tranh, bắt ốc chặt. Chỉnh giờ cho chính xác và treo lên.

Lời kết

Tranh thêu chữ thập đồng hồ không chỉ giúp bạn có một bức tranh đẹp mà còn vô cùng tiện lợi và hữu ích cho việc xem giờ hàng ngày. Thay vì phải nhìn vào một chiếc đồng hồ nhàm chán, bạn có thể cho mình vài giây thư giãn và thả lỏng tâm trí khi nhìn ngắm bức tranh. Hy vọng những chia sẻ của tapchilamdep.com sẽ hữu ích cho bạn

Nguồn: Tạp Chí làm Đẹp và Thời Trang

Bài viết phổ biến
Top màu tóc nam đẹp nhất hiện nay tăng sự nam tính và lôi cuốn
24/09/2023
{Review} bông tẩy trang Silcot loại nào tốt? Mua ở đâu? Giá Bao nhiêu?
02/06/2023
Tóc side part tạo kiểu cho quý ông đẹp hoàn hảo trên mọi mặt trận
04/08/2022
Mỹ phẩm Hada Labo có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
03/01/2023
{TOP} 15 loại kem chống nắng cho da nhạy cảm tốt nhất hiện nay 2024
16/08/2023
{Review} Son 3CE Childlike là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
13/07/2023
Jin BTS: Nam thần vạn người mê của Kpop vừa đẹp trai, nổi tiếng lại sở hữu nhân cách ‘vàng’
05/08/2022
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
25/08/2023
Chọn kiểu tóc man bun phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt
18/08/2023
[REVIEW] Nước tẩy trang Byphasse có tốt không? Giá bao nhiêu? Phù hợp với da nào?
25/07/2023
Mỹ phẩm Lemonade Quách Ánh có tốt không? Mua ở đâu giá rẻ?
03/01/2023
{Review} Nước hoa vùng kín Dionel Secret Love có hấp dẫn như lời đồn
27/07/2023
Thời trang Owen giảm giá khuyễn mãi Tháng 05/2024
20/09/2023
{Review} son Black Rouge A37 màu đỏ nâu đất đẹp nhất
25/07/2023
Review 5 loại kem chống nắng Shiseido tốt nhất hiện nay
04/05/2023
{Top} 7 mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ mới nhất, đẹp nhất, giá rẻ nhất hiện nay
25/05/2023
Review máy rửa mặt Miniso của Nhật có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
11/07/2023
{REVIEW} Bình sữa Pigeon nội địa Nhật có tốt không? Có thần thánh như lời đồn?
23/07/2023
{Review} Kem chống nắng Klairs có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
04/08/2023
{Review} Kem chống nắng La Roche Posay có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
16/04/2023
Sản phẩm liên quan
Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
99+ Mẫu tranh đính đá đẹp treo phòng khách bán chạy nhất 2024
Thước làm tranh đính đá chuyên dụng mua ở đâu TPHCM, Hà Nội
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
Mua tranh thêu chữ thập chưa thêu về tự thêu ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Địa chỉ mua bán tranh thêu chữ thập tự thêu, tranh thành phẩm thêu sẵn tại Hà Nội, TPHCM
1 2 3 Next