tapchilamdep

99+ Mẫu tranh đính đá đẹp treo phòng khách bán chạy nhất 2024

Phòng khách của bạn trông sẽ thật đơn điệu chỉ với bốn bức tường.

Sao bạn không thử treo một bức tranh đính đá để khiến cho căn phòng nổi bật hơn nhỉ? Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như tranh đính đá phong cảnh, tranh đính đá phong thủy, tranh đính đá về gia đình… Mỗi bức tranh sẽ mang trong mình một câu chuyện, một chủ đề muốn gửi gắm. Để tôi đưa ra những gợi ý giúp bạn lựa chọn được cho mình những mẫu tranh đính đá đẹp nhé.

Tranh đính đá phong cảnh

Tranh đính đá phong cảnh là một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Qua mỗi bức tranh phong cảnh, ta như được hòa mình vào cảnh quan nơi ấy, cuộc sống dường như chậm lại một chút, khoan vội một chút. 

Việc đính đá trên tranh phong cảnh cũng là một thử thách lớn vì những bức tranh này thường có rất nhiều màu sắc đan xen, màu xanh pha trắng của trời, màu xanh của lá không còn đơn sắc mà có muôn vàn biến ảo.

Tham khảo ngay: 1000+ mẫu tranh đính đá đẹp

Với tranh đính đá phong cảnh, bạn có thể tham khảo ngay 3 mẫu tôi đã lựa chọn rất kỹ sau đây:

Tranh đính đá phong cảnh đồng quê Việt Nam

Tranh đính đá phong cảnh đồng quê Việt Nam
Tranh đính đá phong cảnh đồng quê Việt Nam

Nhìn bức tranh đính đá phong cảnh đồng quê Việt Nam này, tôi chợt bồi hồi nhớ lại đôi dòng trong bài thơ Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân: 

“Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay

Quê hương là con diều biếc

Tuổi thơ con thả trên đồng

Quê hương là con đò nhỏ

Êm đềm khua nước ven sông”

Tất cả những gì vốn bình dị nhất của làng quê Việt Nam dường như đều đã được đưa vào trong bức tranh này. Đây có lẽ là một ngày đẹp trời và bà con đang bận rộn trên những cánh đồng lúa chín nặng trĩu, hai chú trâu đen đang nhàn nhã ăn cỏ bên bờ sông. Nhưng điểm nhấn của bức tranh này có lẽ đó là hình ảnh dòng sông. Con sông quê là nguồn sống, là tuổi thơ, là dòng chảy gắn liền với cuộc đời của mỗi con người. Thế cho nên dù có đi đâu thì người ta vẫn luôn nhớ về, luôn muốn “Qua nửa đời người con lại về úp mặt vào sông quê”.

Tranh đính đá phong cảnh non nước hữu tình

Tranh đính đá phong cảnh non nước hữu tình
Tranh đính đá phong cảnh non nước hữu tình

Bức tranh đính đá non nước hữu tình sẽ đưa chúng ta trở về với sự thơ mộng, kỳ vĩ của thiên nhiên. Qua bức tranh này, chúng ta có thể thấy những hình ảnh như: núi non, cây cối, thác nước, chim chóc, Mặt Trời và con người…Sự kết hợp này đã tạo nên một bức tranh đầy chất thơ, nhẹ nhàng, tinh tế mà đầy kì vĩ. Tuy nhiên, hai chủ thể quan trọng nhất đó là non (núi) và nước

Non (Núi): Núi đem lại sự kì vĩ và hùng tráng cho toàn bộ không gian. Núi cũng là nơi dừng chân của muông thú và nuôi dưỡng cây cối. Điều đó mang ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở. Núi được mây gió quấn quanh, tạo ra sự giao lưu giữa trời và đất, muôn vật nhờ đó mà phát triển.

Nước: Nước mang trong mình dòng chảy của tự nhiên, lúc ào ào như thác đổ, lúc lại hiền hòa, dịu êm. Nước tô điểm cho sự kì vĩ của thiên nhiên được rõ hơn, trong sự tĩnh tại của núi có sự vận động của nước. Chính vì lẽ đó khi nhìn vào nước chúng ta thấy lòng nhẹ nhàng hơn, thư thái hơn.

Cả núi và nước đều rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Nước và núi tạo nên sự sống, nuôi dưỡng sự sống và ban tặng cho con người những món quà vô giá. Nhưng để nhận được món quà này không dễ dàng. Vì vậy trong bức tranh này ta nhìn thấy thấp thoáng bóng dáng con đò trên dòng sông, họ đang lao động để nhận được những gì mà thiên nhiên ban tặng.

Tranh đính đá phong cảnh biển

Tranh đính đá phong cảnh biển
Tranh đính đá phong cảnh biển

Có những người yêu thích cảnh non nước hùng vĩ nhưng lại có rất nhiều người lại yêu thích cảnh biển bao la vô tận. Vì vậy sẽ thật là thiếu sót khi không có một bức tranh đính đá đẹp khác như bức tranh đính đá phong cảnh về biển trong bài viết này. Tuy nhiên thay vì lựa chọn một bức tranh chỉ có biển tung bọt trắng, tôi lại muốn giới thiệu đến bạn một bức tranh trong đó có cả núi non và cuộc sống của con người. Vì dẫu rằng biển là của tự nhiên, biển rộng lớn nhưng nó vẫn cần được bao bọc bởi núi, và nó vẫn có những bến bờ.

Nhìn vào bức tranh này, ta sẽ thấy có một chút gì đó bình yên nhưng không phải là sự tĩnh mịch. Vẫn có đầy đủ những sự sống đang diễn ra nơi đây.

Tranh đính đá phong thủy

Khác với những bức tranh đính đá phong cảnh được lựa chọn theo sở thích, tranh đính đá phong thủy lại được lựa chọn theo những mong cầu của người sở hữu. Tranh phong thủy là một dòng tranh được thiết kế theo những nguyên tắc đặc biệt theo ngành phong thủy quy định. Trong đó, hướng gió, hướng khí, mạch nước và cả những linh vật xuất hiện trong bức tranh sẽ có những ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của con người.

Tranh đính đá mã đáo thành công

Tranh đính đá mã đáo thành công
Tranh đính đá mã đáo thành công

Tranh đính đá mã đáo thành công là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Bức tranh gồm có 8 chú ngựa đang phi nước đại cùng tiến về phía trước. 8 chú ngựa này mỗi chú đều có một vẻ riêng, nhưng có điểm chung là rất hùng dũng, mạnh mẽ và quyết tâm. Nó cũng chính là ý nghĩa chính của bức tranh này: mạnh mẽ tiến về phía trước để đạt đến thành công. 

Bức tranh này rất đẹp mắt, phong cảnh hữu tình, tuấn mã hiên ngang, khiến cho chúng ta khi nhìn vào cũng bất giác có một động lực thôi thúc mạnh mẽ. Với những ai đang làm kinh doanh thì không nên bỏ qua bức tranh đầy ý nghĩa này.

Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ

Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ
Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ

Chúng ta trong cuộc đời này nếu đạt được cả ba thứ: Phúc, Lộc, Thọ thì còn gì may mắn bằng. Phúc là tiền đề bắt đầu cho mọi thứ, con người sẽ không thể có được Lộc và Thọ nếu không có Phúc. Phúc chính là nền tảng sống con người cần có để tạo nên Lộc cho cuộc đời mình. Chỉ đến khi Lộc thơm lan tỏa, con người mới đủ sức để có được tuổi Thọ lâu dài.

Việc treo tranh đính đá Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa cầu bình an, may mắn đến cho toàn thể các thành viên trong gia đình. 

Tranh Phúc Lộc Thọ không nhất thiết phải có hình ảnh của ba vị thần, chỉ với những nét chữ thư pháp trên, chúng ta càng khắc sâu trong tâm rằng mình cần sống tốt hơn, đặt cái tâm, cái phúc lên đầu. Từ đó, sống một cuộc đời tốt đẹp, thật sự thoải mái và có ích.

Tranh đính đá thuận buồm xuôi gió

Tranh đính đá thuận buồm xuôi gió
Tranh đính đá thuận buồm xuôi gió

Với những ai đang khởi sự làm ăn hoặc mong muốn thăng quan tiến chức thì một bức tranh đính đá thuận buồm xuôi gió lại là một lựa chọn thích hợp. Con thuyền được đẩy đi theo dòng chảy của nước và sức gió sẽ gạt bay mọi trở ngại mà tiến về phía trước. Buồm và gió có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Và buồm phải gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích của sự thành công.

Khi treo bức tranh này trong phòng khách, ta bất giác cảm thấy bình an và có thêm nghị lực để tiếp tục công việc của mình, mong muốn mãnh liệt về sự thành công.

Tranh đính đá tứ quý

Tranh đính đá tứ quý
Tranh đính đá tứ quý

Tranh đính đá tứ quý sẽ gồm 4 bức tranh nói về bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và đi cùng với đó là những linh vật của đất trời. Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của may mắn và tốt lành. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của tất cả mọi người, bất kể sang hèn.

Treo một bức tranh tứ quý trong gia đình, ta sẽ thấy không gian như có thêm sự sang trọng. Sự biến đổi qua các mùa diễn ra nhưng vẫn tươi vui, sự sống vẫn tràn trề và rất thanh cao.

Tranh đính đá cửu ngư quần hội

Tranh đính đá cửu ngư quần hội
Tranh đính đá cửu ngư quần hội

Tranh đính đá cửu ngư quần hội là một bức tranh gồm chín con cá chép đang cố gắng vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Cá chép là một loại vật được đánh giá là linh thiêng trong tín ngưỡng của người Việt, tượng trưng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tiền tài.

Việc treo tranh cửu ngư quần hội có vừa có ý nghĩa mong cầu may mắn, vượt qua khó khăn để đạt đến đỉnh cao danh vọng, vừa có ý nghĩa mong cầu sự thuận hòa trong các mối quan hệ, cùng nhau đi lên và phát triển.

Nhìn vào bức tranh này ta thấy một sự sum vầy, tương trợ lẫn nhau nên rất thích hợp đặt trong không gian của gia đình.

Tranh đính đá về gia đình

Trong tâm thức của mỗi người luôn thiên về một mặt nào đó trong cuộc sống, có người thì là tiền tài, có người lại là công danh nhưng với một số người đó lại là gia đình. Vì vậy nên tôi cũng sẽ có những gợi ý về những bức tranh đính đá mang chủ đề về gia đình cho bạn lựa chọn.

Tranh đính đá cha mẹ

Tranh đính đá cha mẹ
Tranh đính đá cha mẹ

Đạo làm con lấy chữ Hiếu làm đầu, vì vậy mà việc treo một bức tranh đính đá cha mẹ trong phòng khách như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta dù bận bịu như thế nào thì cũng đừng quên đi trách nhiệm làm con của mình. 

Hình ảnh cha gồng mình chèo đò, mẹ nặng gánh hai vai sẽ làm cho bất cứ ai khi nhìn vào đều có một chút gì đó chựng lại và suy ngẫm. Không chỉ làm con, chúng ta ai rồi cũng sẽ phải làm cha mẹ. Đó cũng như lời nhắc nhở về trách nhiệm của chúng ta đối với con cái.

Chỉ một bức tranh thôi nhưng lại có ý nghĩa giáo dục cực kỳ sâu sắc cho cả gia đình. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc treo tại phòng khách.

Tranh đính đá vợ chồng

Tranh đính đá vợ chồng
Tranh đính đá vợ chồng

Một bức tranh đính đá vợ chồng mang đậm ý nghĩa nhân văn, xây đắp lửa hạnh phúc lứa đôi. Bức tranh như một lời nhắc nhở nghĩa phu thê đến hết cuộc đời. Chúng ta ai cũng từng có một gia đình khi còn thơ bé, khi lớn lên, ta lại có một gia đình nhỏ của riêng mình. Trải qua năm tháng, người ở bên ta, đi cạnh ta trong suốt cả cuộc đời có lẽ chỉ có nửa kia của mình. 

Hình ảnh hai con công hòa quyện vào nhau cùng nhau khoe sắc với cảnh vật muông thú trong bức tranh ví như hai người tri âm, tri kỷ với tình yêu mãnh liệt, thủy chung son sắt. Treo tranh vợ chồng để cả hai cùng nhìn vào đó mà nỗ lực xây đắp tổ ấm, khi giận dỗi lại nhớ về mối liên kết bền chặt mà bỏ qua giận hờn.

Tranh đính đá các loại hoa

Những người yêu hoa thường là những người có tâm hồn đẹp và tinh tế. Hoa tượng trưng cho những gì đẹp đẽ và may mắn trong cuộc sống. Dù là bất cứ loài hoa nào, để được vươn mình khoe sắc thắm thì cũng đều phải trải qua cả một quá trình dài khó khăn và nỗ lực. Mỗi loại hoa lại mang trong mình một ý nghĩa riêng. Tranh đính đá các loại hoa thường có các loại phổ biến sau đây.

Tranh đính đá hoa sen

Tranh đính đá hoa sen
Tranh đính đá hoa sen

Sen là quốc hoa của Việt Nam, cũng là loại hoa mang trong mình khí chất cao quý “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Treo tranh đính đá hoa sen trong gia đình mang để thể hiện cho mong cầu tinh thần, trí tuệ và kiến ​​thức cho các thành viên trong gia đình, đồng thời cầu may mắn về của cải vật chất, sự sung túc đủ đầy.

Mỗi ngày đều nhìn vào tranh hoa sen, ta thấy tâm mình thanh tịnh, đầu óc nhẹ nhõm hơn. Từ đó làm việc được hiệu quả hơn, nhờ vậy sẽ đạt được bình an và may mắn.

Tranh đính đá hoa mẫu đơn

Tranh đính đá hoa mẫu đơn
Tranh đính đá hoa mẫu đơn

Thời xưa, nếu hoa Tulip là loại hoa cao quý nhất trong quan niệm của người phương Tây, chỉ được xuất hiện trong các giáo đường thì hoa mẫu đơn lại được xem như bà chúa của các loài hoa ở phương Đông, thường chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua. 

Ngày nay người ta treo tranh đính đá hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy. Không chỉ có ý nghĩa đại diện cho cuộc sống đủ đầy, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt và thủy chung.

Tranh đính đá hoa hướng dương

Tranh đính đá hoa hướng dương
Tranh đính đá hoa hướng dương

Treo một bức tranh đính đá hoa hướng dương trong phòng khách sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn có thêm nhiều động lực mỗi ngày. Hoa hướng dương từ lâu đã được xem như một loài hoa biểu trưng cho nỗ lực, khát vọng vươn tới mặt trời, nó đem đến năng lượng tích cực cho những ai nhìn vào nó.

Không chỉ mang ý nghĩa lớn về khát vọng, hoa hướng dương còn ý nghĩa rất lớn đối với tình yêu và tình bạn. Trong tình yêu hoa hướng dương biểu tượng cho sự thủy chung sâu sắc, khát vọng về một tình yêu vĩnh cửu. Trong tình bạn hoa mang ý nghĩa của sự chân thành, ấm áp, tin tưởng lẫn nhau. .

Việc treo tranh hoa hướng dương với gam màu vàng cũng sẽ khiến cho không gian phòng khách có cảm giác ấm áp hơn.

Tranh đính đá hoa hồng

Tranh đính đá hoa hồng
Tranh đính đá hoa hồng

Hoa hồng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự bình an, may mắn quanh năm. Do đó khi treo tranh đính đá hoa hồng trong phòng khách sẽ có ý nghĩa mong cầu may mắn và nhiều điều thuận lợi, bình an đến cho gia đình bạn. 

Treo tranh hoa hồng còn có ý nghĩa nuôi dưỡng ngọn lửa tình yêu và hạnh phúc để gia đình ấm êm, giàu nhiệt huyết và năng lượng đón nhận mọi điều ở phía trước.

Bức tranh này có cả hoa và nụ đang hé nở, mang ý nghĩa sum vầy và đủ đầy, vì vậy mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn treo trong nhà nhé.

Tranh đính đá hình Phật

Hình ảnh của các vị Phật thường đem lại cho ta cảm giác an yên và hạnh phúc. Vì vậy mà nhiều gia đình lại lựa chọn treo tranh đính đá hình Phật thay vì treo tranh phong cảnh hay tranh phong thủy. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua được tranh đính đá hình của các vị Phật sau:

Tranh đính đá Phật Di Lặc

Tranh đính đá Phật Di Lặc
Tranh đính đá Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến những phiền muộn, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Chính vì vậy mà khi treo tranh đính đá Phật Di Lặc sẽ khiến cho tâm tư chúng ta được vui vẻ, mong cầu những điều may mắn và thịnh vượng.

Nụ cười của Phật trong bức tranh này cùng những thứ ngài cầm trong tay khiến cho chúng ta khi nhìn vào sẽ có cảm giác tràn trề niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Tranh đính đá Phật Thích Ca

Tranh đính đá Phật Thích Ca
Tranh đính đá Phật Thích Ca

Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen, dưới gốc cây bồ đề với muôn vầng hào quang xung quanh tượng trưng cho sự thoát tục, thanh cao, là hiện thân của niềm tin, đức hạnh, chân - thiện - mỹ. Chính vì vậy việc treo tranh đính đá Phật Thích Ca không chỉ thể hiện tinh thần yêu Đạo của gia chủ mà còn đem đến sự thanh tịnh, an yên trong cuộc sống vận động, ngổn ngang. Ngoài ra việc treo tranh Phật Thích Ca ngụ ý nhắc nhở chúng ta bài học về đạo lý làm người, nên sống chân thật, tốt đẹp với người xung quanh.

Tranh đính đá Mẹ Quan Âm

Tranh đính đá Mẹ Quan Âm
Tranh đính đá Mẹ Quan Âm

Hình ảnh mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát từ bi phúc hậu ngồi trên tòa sen, một tay cầm cành dương liễu, một tay cầm tịnh bình, xung quanh phát ra vầng hào quang khiến cho chúng ta khi nhìn vào thấy như có được sự cứu rỗi. Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này dưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh.

Treo tranh đính đá Phật Bà Quan Thế Âm mang ý nghĩa an ủi nhắc nhở khuyên bảo và đem lại sự an vui cho tất cả mọi người trong gia đình.

Tranh đính đá Phật A Di Đà

Tranh đính đá Phật A Di Đà
Tranh đính đá Phật A Di Đà

Phật A Di Đà chính là tượng trưng cho sự hướng thiện, tránh mọi phiền muộn. Hình ảnh Phật ngồi trên tòa sen, đôi mắt nhìn xuống nhân gian, miệng mỉm cười đem lại cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng và an yên mỗi khi nhìn vào. Phật công tâm, nhìn thấu con người và sẽ đem lại điều may mắn cho những người tốt.

Khi treo tranh đính đá Phật A Di Đà trong nhà sẽ có được sự bình an, may mắn trong cuộc sống.

Tổng kết

Trên đây là 18 bức tranh đính đá đẹp mắt, có chủ đề cực kì ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn treo trong gia đình của mình. Hy vọng những gợi ý của Tạp Chí Làm Đẹp Và Thời Trang sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết phổ biến
Những kiểu tóc xoăn nam đẹp hiện đại, cá tính
04/08/2022
{Review} Bảng màu son Black Rouge Ver 3 Air Fit Velvet Tint Dry Fruit
25/08/2023
{Review} Son Black Rouge A12 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
13/07/2023
Tại sao có ngày nhuận? Một năm nhuận hay năm không nhuận có bao nhiêu ngày?
18/08/2023
Laneige Kr – Thương hiệu mỹ phẩm Korea tại Vietnam có thực sự tốt?
27/06/2023
{Review} viên uống chống nắng Murad có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
24/08/2023
Jin BTS: Nam thần vạn người mê của Kpop vừa đẹp trai, nổi tiếng lại sở hữu nhân cách ‘vàng’
05/08/2022
Black Rouge chính hãng tại Vietnam-khuyến mãi 04/2024
18/08/2023
Kem chống nắng Obagi có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng?
07/05/2023
{Review} Máy rửa mặt Halio có tốt không? Mua ở đâu chính hãng?
12/07/2023
Jungkook BTS: Tiểu sử và hành trình trở thành “em út vàng” của thế hệ Kpop gen 3
05/08/2022
{Review} Bảng màu son Black Rouge Ver 5 – BAM (A23 – A27)
13/07/2023
{Review} Máy hút sữa Spectra có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
14/07/2023
Những mẫu băng đô đẹp con gái nhất định phải có một chiếc
10/09/2023
Elise – Thời trang Elise giảm giá khuyến mại Tháng 04/2024
20/09/2023
Những kiểu tóc layer nữ đẹp cho các bạn gái
25/09/2021
Máy làm sữa hạt loại nào tốt? Nên mua của Nhật hay của Đức?
24/08/2023
Khám phá tiểu sử của nhóm nhạc toàn cầu BTS
05/08/2022
[Review] Top 9 Máy triệt lông cá nhân mini cầm tay tốt nhất 2024
23/09/2023
Bảng màu Son Black Rouge chính hãng mới nhất 04/2024
25/08/2023
Sản phẩm liên quan
Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Thước làm tranh đính đá chuyên dụng mua ở đâu TPHCM, Hà Nội
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
Mua tranh thêu chữ thập chưa thêu về tự thêu ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Địa chỉ mua bán tranh thêu chữ thập tự thêu, tranh thành phẩm thêu sẵn tại Hà Nội, TPHCM
Top 7 mẫu tranh thêu chữ thập đồng hồ đẹp treo trong nhà
1 2 3 Next