tapchilamdep

Tranh đính đá cha mẹ có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu tiền?

Treo tranh đính đá cha mẹ trong nhà là một cách giáo dục sâu sắc cho các thành viên trong gia đình về tình thương, trách nhiệm đối với gia đình cũng như thể hiện sự hiếu kính với các đấng sinh thành.

Treo tranh đính đá cha mẹ có ý nghĩa gì? Giá tranh như thế nào? Mời bạn cùng đọc bài viết để có câu trả lời.

Ý nghĩa của tranh đính đá cha mẹ

“Đi khắp thế gian không ai khổ bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Đây là đoạn thơ được trích nhiều trong các bức tranh đính đá về cha mẹ. Đằng sau những sự trưởng thành, khôn lớn của mỗi cá nhân là sự lam lũ, vất vả của cha mẹ đã dành nửa cuộc đời để nuôi dạy con. Tình yêu đó không hề có nguyên tắc, không hề có giới hạn. Cha mẹ là những người sẽ yêu ta cho đến hết cuộc đời và đó là thứ tình cảm thiêng liêng luôn được đề cao trong văn hóa người Việt.

Tranh đính đá cha mẹ luôn mang những giá trị nhân văn sâu sắc
Tranh đính đá cha mẹ luôn mang những giá trị nhân văn sâu sắc

Trong các bức tranh đính đá về cha mẹ không chỉ có những câu thơ mà thường còn có cả các chữ thư pháp và chữ tạo hình. Chữ “Mẹ” được tạo hình là một người phụ nữ đang nặng gánh hai vai. Chữ “Cha” được tạo hình như một người cha đang lèo lái con đò tiến về phía trước. Với những hình ảnh như vậy càng khiến cho chúng ta thêm thấm thía về những gian lao, vất vả của cha mẹ. Để từ đó, mỗi người con khi nhìn vào bức tranh đều sẽ khắc sâu hơn, thấu hiểu hơn những hy sinh của các đấng sinh thành. 

Trong tranh đính đá về cha mẹ cũng không thể thiếu đi những cánh hoa sen - một loài hoa thanh khiết và bao dung. Ý nghĩa của những bông hoa này là ca ngợi đức tính luôn hết lòng, luôn biết hy sinh, che chở và bao dung của cha mẹ. 

Không chỉ có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với những người con, tranh đính đá cha mẹ cũng như một lời nhắc nhở đến mỗi chúng ta về trách nhiệm đối với gia đình của mình, để rồi mai đây khi trưởng thành và có một gia đình riêng, chúng ta cũng phải lèo lái con đò, gồng gánh ngược xuôi để vun đắp nên một gia đình hạnh phúc.
Vì vậy có thể nói rằng treo tranh đính đá cha mẹ giúp chúng ta thêm ghi nhớ chữ “Hiếu” và sống có trách nhiệm hơn với gia đình. Đó cũng là cách thể hiện lòng hiếu kính với cha mẹ và răn dạy nhắc nhở với con cháu phải luôn nhớ đến công lao to lớn ấy.

Tranh đính đá cha mẹ giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Giá tranh đính đá cha mẹ

Về cơ bản, tranh đính đá cha mẹ có giá thành không quá cao nên gia đình nào cũng có thể mua được. Giá thành của tranh sẽ chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Kích thước tranh: tranh có khổ càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Nếu không gian căn phòng của bạn không quá rộng, bạn có thể chọn các bức tranh khổ dưới 1m. Nếu phòng rộng hơn, bạn có thể chọn các bức tranh 1m, 1m2. Tranh đính đá cha mẹ khổ thường không lớn bằng các loại tranh phong cảnh nên kích thước từ 0,8m đến 1m2 là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên tranh hiện nay có rất nhiều kích thước cho bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn tranh khổ chữ nhật đứng hoặc chữ nhật ngang tùy theo mong muốn.

Độ phức tạp của các họa tiết trong tranh: tranh có các họa tiết các phức tạp và tinh tế thì giá thành sẽ càng cao so với các bức tranh có họa tiết đơn giản. Các mẫu tranh đính đá hiện nay khá đa dạng nên bạn sẽ có tương đối nhiều lựa chọn.

Chất liệu tranh: những bức tranh được làm trên các chất liệu cao cấp sẽ bền hơn và có màu sắc đẹp hơn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà giá thành sẽ cao hơn.

Giá tranh đính đá cha mẹ được chia theo các khổ, cụ thể như sau:

Giá tranh đính đá cha mẹ khổ 0,5m: giá dao động từ 200k - 250k (thường là tranh hình chữ nhật đứng)

Giá tranh đính đá cha mẹ khổ 0,7m: giá dao động từ 190k - 230k (Thường là tranh hình chữ nhật ngang)

Giá tranh đính đá cha mẹ khổ 0,8m: giá dao động từ 210k - 260k (Thường là tranh hình chữ nhật ngang)

Giá tranh đính đá cha mẹ khổ 1m: giá dao động từ 250k - 280k (Thường là tranh hình chữ nhật ngang) 

Giá tranh đính đá cha mẹ khổ 1m2: giá dao động từ 300 - 350k (Thường là tranh hình chữ nhật ngang)

Ngoài ra, tranh đính đá cha mẹ cũng có những kích thước khác cho bạn lựa chọn: 4,42m; 0,45m; 0,75m; 0,9m; 1m1;....

Tranh đính đá cha mẹ mua ở đâu?

Tranh đính đá cha mẹ hiện nay được bán khá phổ biến, cả mua trực tiếp hoặc mua online. Tuy nhiên, tôi lại thiên về mua online nhiều hơn vì khi mua trên các trang bán hàng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với mua trực tiếp. Một số kênh mua bạn có thể tham khảo:

Website bán tranh: lên mạng search “tranh đính đá cha mẹ” là bạn sẽ có thể thấy ngay một số trang web bán tranh uy tín với rất nhiều mẫu mã và kích thước cho bạn lựa chọn.

Mua trên facebook: cũng tương tự với google, bạn cũng có thể tìm mua tranh đính đá cha mẹ trên facebook bằng việc gõ vào cụm từ này và tìm kiếm cửa hàng mua. Tuy nhiên nhược điểm khi mua trên facebook là đôi khi bạn không được báo giá cụ thể và thường cần inbox với chủ cửa hàng để được tư vấn.

Mua trên các sàn thương mại điện tử: các sàn thương mại điện tử mà điển hình là Tiki, Lazada, Shopee hiện nay cũng có bán rất nhiều tranh đính đá nên bạn có thể chọn mua. Ưu điểm khi mua tại các sàn thương mại điện tử là công khai giá bán nên sẽ có sự cạnh tranh về giá. Tuy nhiên, bạn sẽ không được kiểm tra hàng khi mua vì đây là chính sách của các sàn thương mại điện tử.

Dù là mua trên kênh nào thì bạn cũng cần phải xác định rõ kích thước và mẫu tranh muốn mua. Nên tham khảo giá của một số bên rồi mới quyết định mua để bạn mua được giá tốt nhất nhé.

Top 5 mẫu tranh đính đá cha mẹ phổ biến trên thị trường hiện nay

Mẫu tranh đính đá cha mẹ 1
Mẫu tranh đính đá cha mẹ 1

Mẫu tranh đính đá cha mẹ 1 vẫn có chữ tạo hình về cha và mẹ, đồng thời có các câu thơ thư pháp viết về cha mẹ. Bao trùm không gian là màu sắc trang nhã và nổi bật bởi những bông hoa sen. Hoa sen ở dưới nở hoa và cùng hướng về cha mẹ như tấm lòng của những người con muốn dành sự thiêng liêng, tri ân cao nhất đến đấng sinh thành.

Mẫu tranh đính đá cha mẹ 2
Mẫu tranh đính đá cha mẹ 2

Khác với những bức tranh đính đá về cha mẹ khác, mẫu tranh đính đá cha mẹ 2 này lại có hình ảnh của núi và hồ tựa như câu “Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha”. Hình tượng núi là hình ảnh về người cha, vững trãi và mạnh mẽ, luôn làm trụ cột trong gia đình và hình tượng nước là của người mẹ, nước êm dịu và không có bến bờ tựa như tình thương con vô hạn của mẹ.

 Tham khảo thêm: {Top} 7 bức tranh đính đá phong cảnh đẹp nhất 2023

Mẫu tranh đính đá cha mẹ 3
Mẫu tranh đính đá cha mẹ 3

Mẫu tranh đính đá cha mẹ 3 lại đề cao hình ảnh của cha mẹ. Chim công hay còn gọi là Khổng Tước là một loại chim rất cao quý và chung thủy, vì vậy thường được dùng để tượng trưng cho tình yêu sâu sắc của con người. Trong tranh cũng xuất hiện hoa mẫu đơn - loại hoa tượng trưng cho tình yêu sâu sắc nên càng làm tôn thêm ý nghĩa về gia đình của nó.

 Tham khảo thêm: Tranh đính đá đồng hồ

Mẫu tranh đính đá cha mẹ 4
Mẫu tranh đính đá cha mẹ 4

Mẫu tranh đính đá 4 có sự xuất hiện của rất nhiều những hình ảnh lứa đôi như đôi chim công, đôi chim câu, đôi thiên nga, đôi cá, đôi bướm bay rập rờn. Phải chăng đây là một đại gia đình thiên nhiên đang chung sống rất hòa thuận và vui tươi. Không gian bức tranh cũng có hình ảnh của hoa đào và hoa sen, những loài hoa cao quý, được coi là tinh hoa của trời đất. Bức tranh không chỉ có ý nghĩa đề cao công ơn của cha mẹ mà còn như lời nhắc nhở các thành viên trong gia đình cần chung sống hòa thuận và dựng xây lứa đôi để tạo ra một gia đình nhỏ của riêng mình. 

Mẫu tranh đính đá cha mẹ 5
Mẫu tranh đính đá cha mẹ 5

Mẫu tranh đính đá 5 nổi bật với tông màu vàng, hình ảnh cha mẹ ở giữa được bao bọc bởi hai khóm hoa sen hai bên như một sự trân trọng, nâng niu của những người con hướng đến cha mẹ. Phía bên dưới có hình ảnh của những con đò tượng trưng cho cha mẹ luôn phải ngược xuôi giữa dòng đời để lo cho những đứa con.

Cách treo tranh đính đá cha mẹ trong nhà

Tranh đính đá cha mẹ thích hợp nhất để treo trong phòng khách. Khác với tranh đính đá phong thủy, tranh đính đá cha mẹ không cần kích thước quá lớn nhưng cần được treo tại vị trí trang trọng nhất trong nhà.

Tranh nên được treo cao để thể hiện sự tôn trọng của con cháu trong nhà đối với các bậc sinh thành bởi cha mẹ chính là Phật sống của chúng ta.

 Tham khảo thêm: Tranh đính đá phật

Khi treo tranh, để đảm bảo cả tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy, bạn cần có một số lưu ý như sau:

Cần thường xuyên vệ sinh để tranh được sáng bóng và không bị những vết bẩn bám vào. Treo tranh để tỏ lòng hiếu kính mà để tranh bẩn thì thật là không phải.

Tránh treo tranh tại các không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm hay các không gian dễ làm hỏng tranh như phòng bếp.
Không nên treo tranh ở các vị trí khuất.

Nên treo đối diện với cửa ra vào, tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa các phòng khác. 

Lời kết

Treo tranh đính đá cha mẹ trong nhà là một cách để chúng ta tỏ lòng hiếu kính đối với đấng sinh thành, nhưng cũng là lời nhắc nhở đến mọi thành viên trong gia đình cần phải sống có trách nhiệm, vun bồi để cùng xây tổ ấm. Cuối cùng, Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang xin được trích dẫn đôi dòng gửi đến quý bạn đọc:

“Dù ai có được tuổi tên,

Nhờ ân Cha Mẹ mới nên phận mình.

Hiếu trung cần phải giữ gìn,

Danh thơm tiếng tốt lưu nghìn đời sau.”

Bài viết phổ biến
{Review} Tông đơ Xiaomi có tốt không? Top 5 tông đơ cắt tóc Xiaomi tốt nhất 2024
12/07/2023
Top 7 loại gel vuốt tóc nam tốt nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới
02/06/2023
Mỹ phẩm Clinique có tốt không? Clinique Vietnam mua ở đâu?
03/01/2023
Jimin BTS: Tiểu sử và những bí mật thú vị về chàng trai quyến rũ nhất BTS
05/10/2023
{REVIEW} Các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay 2024
22/09/2023
[REVIEW] Nước tẩy trang Chacott có tốt không? Giá bao nhiêu?
06/08/2023
{Review} Bảng màu Son Black Rouge Ver 6 Air Fit Velvet Tint
13/07/2023
{Review} Bông tẩy trang Aura có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
01/06/2023
Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
25/08/2023
{Review} Son Bbia 03 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
11/07/2023
{Review} Son Black Rouge A15 màu gì? Tại sao được yêu thích đến vậy?
22/07/2023
Review từ Beauty Blogger: Routine cho da mụn với bộ sản phẩm Esunvy
12/05/2023
{REVIEW} 14 nước hoa Gucci nam nữ chính hãng được ưa chuộng nhất 2024
11/08/2023
{Review} Son Bbia 36 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
12/07/2023
Ngọc Thúy tố chồng cũ 4 năm không hề thăm con
05/10/2023
{Review} Mặt nạ mắt JM Solution Eye Patch có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
18/04/2023
{Review} Top 10 kem chống nắng Thái Lan được ưa chuộng nhất 2024
11/05/2023
{TOP} 10 nước hoa Bvlgari nam nữ chính hãng bán chạy nhất 2024
10/08/2023
Băng keo chống thấm dột Nhật Bản có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
24/08/2023
Giày Hồng Thạnh – Giảm giá khuyến mãi Tháng 05/2024
03/01/2023
Sản phẩm liên quan
Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
99+ Mẫu tranh đính đá đẹp treo phòng khách bán chạy nhất 2024
Thước làm tranh đính đá chuyên dụng mua ở đâu TPHCM, Hà Nội
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
Mua tranh thêu chữ thập chưa thêu về tự thêu ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Địa chỉ mua bán tranh thêu chữ thập tự thêu, tranh thành phẩm thêu sẵn tại Hà Nội, TPHCM
1 2 3 Next