tapchilamdep

Tranh đính đá mã đáo thành công có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu tiền?

Mỗi bức tranh đều ẩn chứa trong nó một thế giới riêng cần được người chơi tranh khám phá..

Nếu bạn đang muốn mua tranh đính đá mã đáo thành công treo trong nhà, bạn nên tìm hiểu ngay về ý nghĩa của tranh mã đáo thành công cũng như giá bán hiện tại của bức tranh này trong bài viết sau đây

Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

“Mã đáo thành công” là câu người ta thường chúc nhau mỗi khi đi làm ăn xa, khi có chuyến đi dài ngày, khi ra chiến trường. Ý nghĩa của chúng là ngựa quay về ắt sẽ thành công. 

Hình ảnh bức tranh mã đáo thành công
Hình ảnh bức tranh mã đáo thành công

Mỗi một biểu tượng đều có một lịch sử ra đời riêng, hình ảnh Mã đáo thành công cũng không phải là một ngoại lệ. 

Tương truyền, vào thời vị vua thứ năm của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc là Chu Mục Vương có sở hữu 8 chú tuấn mã vô cùng đặc biệt. Tên của 8 chú ngựa này lần lượt là: Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ. Chu Mục Vương thường đi vi hành khắp nơi trên chiếc xe ngựa được kéo bởi 8 chú ngựa này.

 Tham khảo: {Top} 7 bức tranh đính đá phong cảnh đẹp

Vì 8 con ngựa thường xuyên xuất hiện cùng vua Chu Mục Vương, đặc biệt là thời đại này rất hưng thịnh, nhà nhà ấm no hạnh phúc nên dân gian đã xem hình ảnh 8 chú ngựa như một biểu tượng của ấm no, thái bình và thịnh trị. Hình ảnh này đã đi vào lịch sử Trung Hoa và có ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa Á Đông.

Có rất nhiều lý do để người ta tin tưởng rằng biểu tượng 8 chú tuấn mã phi nước đại này là báo hiệu ấm no, may mắn và thành công. Trước hết phải kể đến con số 8, con số biểu tượng cho tiềm năng và sự trỗi dậy. Theo như quan niệm phương Đông, số 8 đại diện cho quyền lực và sức mạnh, chiếu theo quan niệm phương Tây thì cũng không có sự khác biệt khi số 8 đại diện cho vật chất và thế sự. Số 8 sẽ giúp thay đổi vận khí giúp công việc và cuộc sống của bạn ngày càng suôn sẻ, may mắn.

Lại nói đến hình ảnh của những chú ngựa, trong ngũ hành thì ngựa thuộc hành Hỏa. Hỏa là một nguyên tố quan trọng để tạo ra sự sống của muôn loài. Nhờ có Hỏa mới dưỡng được Thổ, nguyên tố nuôi dưỡng sự sống. Chính vì vậy mà hình ảnh những chú ngựa được xem như là may mắn và tài lộc. Sự kiêu hùng và dũng mãnh đến từ những chú ngựa này cũng là điều khiến cho bao người bị thu hút. Nếu quan sát bạn sẽ nhận thấy rằng những chú ngựa này không hề tách rời, chúng vẫn luôn có sự liên kết khi con này cùng nhìn con kia để tiến lên. Con ngựa ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5 thường sẽ vừa chạy vừa hơi nghiêng đầu nhìn sang những con khác như thể đang khuyến khích cổ vũ những con ngựa phía sau không ngừng nỗ lực, cố gắng để lao đi nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, chú ngựa thứ 8 đi cuối cùng trong tranh Mã đáo thành công không bao giờ quay đầu lại, đại ý chỉ rằng một khi đã làm thì sẽ không nản chí, không do dự mà chỉ tiến về phía trước.

Nhìn vào toàn cảnh bức tranh, ta còn thấy nhiều điều hơn thế. Dẫu mỗi bức mã đáo sẽ có sự khác biệt về không gian, nhưng có một điểm chung là những chú ngựa đều đang lướt gió phi thẳng và phía trước và đạp lên các làn nước đầy mạnh mẽ. Thủy, Hỏa xưa nay vốn xung khắc, nước ở đây tượng trưng cho những sự cản trở, đối nghịch trên con đường những chú ngựa đang đi. Hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại mạnh mẽ, hiên ngang trên mặt nước thể hiện ý chí kiên cường, không sợ phải đối mặt với gian nan, thử thách. Nó cũng có ý nghĩa là đập tan những khó khăn thử thách để tiến đến thành công.

Một số bức tranh khác lại là hình ảnh những chú ngựa đang phi trên những đồng cỏ. Hình ảnh này thể hiện quy luật tương sinh giữa: Mộc - Hỏa - Thổ. Đây là một bức tranh có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, vạn vật cùng thuận hòa.

Mã đáo thành công suy cho cùng cũng là mượn hình ảnh 8 chú ngựa để ẩn dụ cho con người. Để tóm tắt lại về hình ảnh của những chú ngựa trong bức mã đáo thành công, tôi xin được trích lại đôi dòng sau đây:

“Ta vốn hùng binh há dễ nao

Tiền phương địch dụ giữ đâu nào

Cờ dương nhạc trỗi quân reo dậy

Súng đã lên nòng quyết chí cao

Tốt tấn xa hoành công chính diện

Ngựa quỳ pháo giác trấn cung vào

Khải hoàn trống trận rền vang dội

Mã đáo thành công - tướng gắn sao.”

Tranh đính đá mã đáo thành công giá bao nhiêu tiền

Tranh đính đá mã đáo thành công là một trong những mẫu tranh đính đá được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Do nhu cầu là rất lớn nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tranh khác nhau cùng với kích thước đa dạng cho bạn lựa chọn. 

Về giá thành, số tiền phải trả cho mỗi bức tranh sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

 • Kích thước: tranh càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. 
 • Độ phức tạp của bức tranh: Tranh càng phức tạp thì giá thành của tranh sẽ càng cao
 • Về chất liệu: Hiện nay trên thị trường có rất loại tranh cùng kích thước và cùng mẫu nhưng có sự chênh lệch lớn về giá, điểm này hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu của bức tranh.

Để bạn có được một thang đo cơ bản về giá tranh đính đá mã đáo thành công, tôi xin đưa ra một số mức giá cho bạn tham khảo như sau:

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 1m

Giá thành: giao động trong khoảng: 230k - 290k

Các kích thước thường có:

 • 96x50
 • 100x50
 • 105x55
 • 100x55

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 1m1

Giá thành: giao động trong khoảng: 300k - 350k

Các kích thước thường có:

 • 115x56
 • 107x50
 • 110x50
 • 110x48

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 1m2

Giá thành: giao động trong khoảng: 345 - 390k

Các kích thước thường có:

 • 120x53
 • 120x60
 • 120x62
 • 120x50
 • 120x55
 • 120x65

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 1m3

Giá thành: giao động trong khoảng: 430k - 490k

Các kích thước thường có:

 • 130x65
 • 130x60

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 1m5

Giá thành: giao động trong khoảng: 350k-450k

Các kích thước thường có:

 • 150x75
 • 149x66
 • 150x70
 • 150x65
 • 153x75

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 1m6

Giá thành: giao động trong khoảng: 480k-610k

Các kích thước thường có:

 • 160x70
 • 160x85
 • 160x75

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 1m8

Giá thành: giao động trong khoảng: 390k-690k

Các kích thước thường có:

 • 180x65
 • 180x85
 • 180x100
 • 188x75

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 2m

Giá thành: giao động trong khoảng  530k - 790k

Các kích thước thường có:

 • 200x85
 • 200x100
 • 200x90

Giá tranh đính đá mã đáo thành công khổ 2m2

Giá thành: giao động trong khoảng  800k - 890k

Các kích thước thường có:

 • 220x110
 • 220x75
 • 220x100

Top 6 mẫu tranh đính đá mã đáo thành công phổ biến trên thị trường hiện nay

Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 1
Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 1

Với mẫu tranh đính đá mã đáo thành công 1, ta dễ dàng nhìn thấy những chú ngựa ở hướng chính diện, chúng đầy khỏe khoắn và kiêu hùng. 8 chú đang vượt qua một con sông trong khung cảnh đất trời cực kỳ hữu tình và nên thơ. Khung cảnh có nước róc rách chảy, có cánh đào ngày xuân, muôn hoa đang đua nở và trên trời là những cánh hạc đang bay càng làm cho bức tranh thêm toàn mỹ.

Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 2
Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 2

Với mẫu tranh đính đá mã đáo thành công 2, ta nhìn thấy một sự tuyệt diệu về màu sắc. Từng đường nét của các chú ngựa, từng cảnh vật đều được phác họa một cách kỹ lưỡng. Mã đáo kết hợp cùng với cảnh non nước hữu tình thì thật sự là quá hoàn hảo. Những loại hoa xuất hiện trong tranh cũng đều là những loại hoa hết sức cao quý như hoa đào, hoa mẫu đơn, hoa sen càng tô điểm cho bức tranh thêm ý nghĩa.

Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 3
Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 3

Tại mẫu tranh đính đá mã đáo thành công 3, những chú ngựa đã không còn ở trong khung cảnh non nước hữu tình nữa mà như đang tiến vào một khu rừng. Tại đây có đào, có trúc, có sen đầy hữu tình và nên thơ. Phía sau khung cảnh là những dãy núi sừng sững mờ ảo trong sương càng làm cho bức tranh thêm phần tráng lệ.

Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 4
Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 4

Mẫu tranh đính đá mã đáo thành công 4 lại đem đến một cảm giác sang trọng và đầy tráng lệ. Những chú ngựa đang vượt qua dòng nước mạnh từ con thác đổ xuống trong một khung cảnh núi non hữu tình. Bức tranh có sự xuất hiện nổi bật của hoa đào và hoa mẫu đơn, đây đều là những loại hoa cao quý nhất thời xưa theo văn hóa phương Đông. Mẫu đơn tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang và một tình yêu son sắt, thủy chung.

Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 5
Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 5

Mẫu tranh đính đá mã đáo thành công 5 lại đem đến một cảm giác mới mẻ. Những chú ngựa đã không còn vượt qua những nơi hoang dã chỉ có núi rừng nữa mà trong bức tranh có sự xuất hiện của những điện đài. Có vẻ như những chú ngựa đang sắp về đến đích để mang tin vui thắng trận nên chúng như thêm phần hối hả và mạnh bạo.

Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 6
Tranh đính đá mã đáo thành công mẫu 6

Mẫu tranh đính đá mã đáo thành công 6 là một mẫu tranh mà những chú ngựa đang phi trên cánh đồng cỏ của thảo nguyên bao la, trù phú. Khác với cảm giác từ mẫu 1 cho đến mẫu 5 mang lại, mẫu 6 đem lại một cảm giác yên bình hơn do có sự thuận hòa giữa các nguyên tố Hỏa - Thổ - Mộc. Tuy nhiên, ngựa phi trên thảo nguyên là một hình ảnh rất kiêu hùng nên bức tranh vẫn rất đẹp và thể hiện được sự mạnh mẽ riêng.

Cách treo tranh đính đá mã đáo thành công trong nhà

Treo tranh mã đáo thành công trong nhà đúng cách
Treo tranh mã đáo thành công trong nhà đúng cách

Không chỉ là một bức tranh có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, ý nghĩa tinh thần, tranh đính đá mã đáo thành công còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Chính vì vậy, để phát huy được hết giá trị của nó, bạn cần treo tranh tại một vị trí đắc địa nhất trong nhà.

Tranh mã đáo thành công nên được treo trong phòng khách của gia đình hoặc phòng làm việc của chủ nhân tại công ty vì đây là khu vực tụ nhiều vượng khí nhất.

Hướng treo tranh phải để cho ngựa quay trở vào trong nhà để đón vận may, tài lộc và danh vọng. Mã đáo nghĩa là ngựa đang chiến thắng trở về, vì vậy rất cần chú ý tới hướng ngựa phi. Nếu để hướng ngựa phi ra ngoài thì chẳng khác nào bạn đang chối từ tiền tài và để chúng thoát ra ngoài.

Bạn nên lựa chọn bức tranh có kích thước chiếm khoảng ⅓ diện tích của bức tường. Tranh cũng không nên treo quá thấp mà nên treo cao một chút để ngước lên là nhìn thấy hào khí của những chú ngựa.

Lời kết

Chủ đề của bài viết này là về tranh mã đáo thành công. Vậy Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang cũng xin chúc quý bạn đọc luôn luôn mã đáo thành công, vững vàng trên con đường sự nghiệp và đạt được nhiều thành tựu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết phổ biến
V BTS – Tiểu sử và những thông tin thầm kín nhất
05/08/2022
{Review} Son dưỡng Dior màu nào đẹp? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
20/09/2023
Paula Choice của nước nào? TOP những sản phẩm HOT của hãng
03/01/2023
{Review} Son Peripera màu nào đẹp nhất? Bảng màu đầy đủ mới nhất cập nhật tháng 10/ 2024
14/07/2023
Giày Hồng Thạnh – Giảm giá khuyến mãi Tháng 05/2024
03/01/2023
{TOP} 10+ Bình giữ nhiệt loại nào tốt nhất? Giá rẻ nhất hiện nay 2024?
20/08/2023
{Review} Son 3CE Cloud Lip Tint bảng màu đầy đủ và chi tiết nhất
15/08/2023
Black Rouge chính hãng tại Vietnam-khuyến mãi 05/2024
18/08/2023
{TOP} 10 nước hoa Lancome nào thơm nhất? Giá bao nhiêu?
20/09/2023
Review nước tẩy trang cho da nhạy cảm loại nào tốt? Top 10 nước tẩy trang dành cho da nhạy cảm tốt nhất 2024
12/07/2023
{Review} bông tẩy trang Ipek có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
26/07/2023
{Review} Son Bbia 36 là màu gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
12/07/2023
Top 10 nước hoa nữ được ưa chuộng, bán chạy nhất hiện nay 2024
16/08/2023
Lancome của nước nào? Mua mỹ phẩm Lancome chính hãng ở đâu?
29/09/2023
Máy trợ giảng nào tốt? Địa chỉ bán máy trợ giảng giá rẻ, uy tín
07/10/2022
Lisa Cosmetics – Tự hào cung cấp sản phẩm chính hãng cao cấp đến khách hàng
18/08/2023
{Review} Mặt nạ mắt Lanbena có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
18/04/2023
Neutrogena Vietnam: Những dòng sản phẩm được yêu thích nhất
20/08/2023
{Review} Kem chống nắng The Saem Eco Earth có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
15/08/2023
Jisoo BLACKPINK và hành trình thoát khỏi mác ‘idol bất tài’
05/08/2022
Sản phẩm liên quan
Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
99+ Mẫu tranh đính đá đẹp treo phòng khách bán chạy nhất 2024
Thước làm tranh đính đá chuyên dụng mua ở đâu TPHCM, Hà Nội
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
Mua tranh thêu chữ thập chưa thêu về tự thêu ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Địa chỉ mua bán tranh thêu chữ thập tự thêu, tranh thành phẩm thêu sẵn tại Hà Nội, TPHCM
1 2 3 Next