tapchilamdep

{Top} 7 mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ mới nhất, đẹp nhất, giá rẻ nhất hiện nay

Tranh thêu chữ thập cha mẹ là một chủ đề rất được yêu thích và sử dụng linh hoạt khi treo trong gia đình. Hình ảnh cha mẹ gắn với mỗi chủ đề tranh sẽ có một tầng ý nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung vẫn là đề cao công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu tranh thêu chữ thập về chủ đề cha mẹ đẹp cùng giá bán và địa chỉ mua uy tín.

Các mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ đẹp bạn không nên bỏ qua

Trong tranh, những dòng thơ ca ngợi về công ơn của Cha Mẹ thường được đặt trên nền cảnh thiên nhiên và gắn liền với các biểu tượng cao quý như chim công, hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa đào hay cây trúc. Với mỗi dòng thơ, tạo hình và cảnh vật khác nhau sẽ đem lại cho tranh những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những mẫu tranh thêu chữ thập về cha mẹ điển hình mà bạn có thể tham khảo:

1. Tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ

Những dòng chữ thư pháp chính là điểm nhấn quan trọng làm nên cái hồn của bức tranh thêu chữ thập cha mẹ. Theo quan niệm xưa, chữ thư pháp giúp người viết biểu hiện được những tâm tư tình cảm, cảm xúc của chính mình thông qua các con chữ. Nét chữ thư pháp tạo hình trích dẫn lại những đoạn thơ ca ngợi công lao trời biển của cha mẹ càng khiến cho những dòng thơ ấy nổi bật hơn trên nền cảnh thiên nhiên.

Với mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ, bạn có thể tham khảo hai mẫu tranh sau:

 Xem thêm: Tranh đính đá cha mẹ

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 1
Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 1

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 1 có đoạn thơ thể hiện lòng hiếu kính của người con đối với cha mẹ. Khung cảnh hùng vĩ của trời đất như càng tôn thêm công lao trời biển ấy. Trong tranh cũng xuất hiện hình ảnh những luống cây xanh mướt xung quanh ngôi nhà tượng trưng cho sự no đủ. Với thiết kế hình chữ nhật dọc, bức tranh rất thích hợp treo trong phòng khách của gia đình.

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 2
Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 2

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 2 lại có những câu thơ răn dạy về công lao của cha mẹ như một lời nhắc nhở cho thế hệ đời sau thêm ghi nhớ. Trong tranh có sự xuất hiện của hoa đào, cây tùng và cây tre - đây đều là những loại cây mang ý nghĩa về sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, đào cũng tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Cây tre là biểu tượng cho sự kiên cường, dẻo dai và bất khuất và được coi là mang đến sự may mắn, vững chắc trong phong thủy. Tùng lại là loại cây đại diện cho sự trường thọ và khí tiết. Treo mẫu tranh này trong nhà không chỉ có ý nghĩa ghi nhớ công ơn cha mẹ mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

2. Tranh thêu chữ thập cha mẹ đồng hồ

Tranh thêu chữ thập cha mẹ đồng hồ
Tranh thêu chữ thập cha mẹ đồng hồ

 Xem thêm: Tranh thêu chữ thập đồng hồ

Sẽ ý nghĩa hơn nếu bức tranh chữ thập cha mẹ có tích hợp thêm chức năng của một chiếc đồng hồ. Mẫu hình chim công trong tranh vừa đại diện cho hình ảnh cha mẹ, vừa thể hiện sự trân trọng của người con dành cho cha mẹ. Không gian hòa hợp như mong cầu cho một cuộc sống bình an và no đủ. Mỗi khi nhìn vào tranh, ta thấy thêm yêu gia đình của mình hơn và cũng trân trọng những phút giây ở bên nhau hơn.

3. Tranh thêu chữ thập cha mẹ gánh gồng

Tranh thêu chữ thập cha mẹ gánh gồng
Tranh thêu chữ thập cha mẹ gánh gồng

Nghệ thuật trong các bức tranh chữ thập cha mẹ đã được đẩy lên cao hơn qua tạo hình chữ cha mẹ thành hình ảnh “cha gồng, mẹ gánh”. Chỉ thông qua những nét chữ cơ bản mà ta có thể thấu hiểu bao cay đắng, nhọc nhằn của cha mẹ trong cuộc sống mưu sinh nuôi ta khôn lớn. Câu thơ “Thương cha xuôi ngược giữa dòng. Mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con” có trong bức tranh như thêm khắc sâu hơn những hy sinh ấy. Trong tranh cũng xuất hiện rất nhiều loại cây cao quý để tôn vinh thêm hình ảnh của cha mẹ như sen, mẫu đơn, cây trúc.

Trong các mẫu tranh thêu chữ thập đã được giới thiệu, có lẽ bức tranh thêu chữ thập cha mẹ gánh gồng để lại những ấn tượng và có tính giáo dục sâu sắc nhất. Hình ảnh tuy đơn giản nhưng dễ nhớ và có tính liên tưởng rất cao. Mẫu tranh cũng được tích hợp thêm chức năng của một chiếc đồng hồ nên cực kì hữu dụng. 

4. Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa sen

Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa sen
Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa sen

Để tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ thì có lẽ không loài hoa nào khác thích hợp hơn là hoa sen. Hoa sen là loài hoa thanh cao, tinh khiết và trang nghiêm. Hoa sen cũng là hình ảnh đại diện cho trí thức, thanh thuần không vướng bụi trần nên thường xuất hiện gắn với hình ảnh nhà Phật. Treo một bức tranh chữ thập cha mẹ hoa sen trong nhà là thể hiện sự biết ơn và thành kính vô cùng tinh tế với cha mẹ. Hoa sen cũng là loại hoa đem lại may mắn và nhiều điều bình an nên rất thích hợp để treo trong nhà.

 Xem thêm: Tranh thêu chữ thập hoa

5. Tranh thêu chữ thập cha mẹ hình chim công

Tranh thêu chữ thập cha mẹ chim công mẫu 1
Tranh thêu chữ thập cha mẹ chim công mẫu 1

Tranh thêu chữ thập cha mẹ chim công mẫu 2
Tranh thêu chữ thập cha mẹ chim công mẫu 2

Chim công là hình ảnh đầy cao quý và thường được gắn với hình ảnh vợ chồng.Trong các bức tranh thêu chữ thập cha mẹ, hình ảnh hai chú chim công thường nhìn về cùng một hướng hoặc hướng ánh mắt về nhau như một sự đồng điệu trong tâm hồn. Chim công trống oai phong, mạnh mẽ bao nhiêu thì chim công mái lại nhẹ nhàng thanh khiết bấy nhiêu. Trong tranh cũng xuất hiện hình ảnh của những loài hoa cao quý khác như hoa mẫu đơn. Mẫu đơn được xem là loài hoa tượng trưng cho sự cao sang, đài các và một tình yêu thủy chung, son sắt. Treo bức tranh thêu chữ thập cha mẹ có hình ảnh chim công trong nhà có ý nghĩa gia đình luôn êm ấm, hòa thuận và gặp nhiều may mắn.

6. Tranh thêu chữ thập cha mẹ cảnh non nước

Tranh thêu chữ thập cha mẹ cảnh non nước
Tranh thêu chữ thập cha mẹ cảnh non nước

Công ơn cha mẹ được ví như núi Thái Sơn, nước trong nguồn. Những hình ảnh đẹp đó đều được tái hiện trong bức tranh này. Không chỉ ghi nhớ công ơn về cha mẹ thông qua khung cảnh, những câu thơ có trong bức tranh cũng là nỗi lòng của người con luôn canh cánh nhớ về cha mẹ với tất cả sự biết ơn. Cảnh núi non dẫu có hùng vĩ bao nhiêu, nhưng so với công lao của cha mẹ cũng chẳng bằng. Treo bức tranh thêu chữ thập cha mẹ cảnh non nước trong nhà không chỉ có ý nghĩa giáo dục cao mà còn có tính thẩm mỹ và đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

7. Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa mẫu đơn trắng

Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa mẫu đơn trắng
Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa mẫu đơn trắng

Mẫu đơn trắng không chỉ tinh khôi, thanh khiết, trong trẻo như sương mai mà còn tinh tế, sang trọng. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự cao quý, chân thành, hạnh phúc mà ai cũng mong muốn. Chính những điều này đã tạo nên ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng rất riêng mà không có loài hoa nào thay thế được. Hình ảnh hoa mẫu đơn trắng khi xuất hiện cùng với những câu thơ về cha mẹ cho thấy sự nâng niu, trân trọng những hy sinh của các đấng sinh thành.

Ý nghĩa khi treo tranh thêu chữ thập cha mẹ trong nhà

Từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” để nói về công lao to lớn của những đấng sinh thành và Đạo Hiếu vẫn luôn là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta. Chính vì “ân cha nghĩa mẹ cao dày” nên hình ảnh cha mẹ vẫn luôn tạo được niềm cảm hứng trong các tác phẩm nghệ thuật trong cuộc sống và các bức tranh vẽ, tranh thêu cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên tranh thêu chữ thập cha mẹ lại vẫn mang một ý nghĩa riêng biệt.

Tranh thêu chữ thập rất dễ để thêu nên hầu như ai cũng có thể tự mình hoàn thành một bức tranh. Tuy đơn giản nhưng trong mỗi đường kim mũi chỉ đều hàm chứa trong đó bao tình cảm của người con dành cho cha mẹ của mình. Mỗi hình ảnh trong tranh đều hàm chứa biết bao điều ý nghĩa.Treo tranh chữ thập về cha mẹ không chỉ có ý nghĩa tri ân, khắc ghi công ơn dưỡng dục của cha mẹ mà còn là một cách giáo dục sâu sắc cho các thế hệ đời sau về lòng hiếu thảo, sự hiếu kính đối với đấng sinh thành.

Ngoài ra, treo tranh thêu chữ thập cha mẹ trong nhà cũng có ý nghĩa trường thọ, sức khỏe dẻo dai và sức sống lâu bền.

Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ bao nhiêu tiền

Khác với các mẫu tranh thêu chữ thập phong cảnh cần kích thước lớn, các mẫu tranh thêu chữ thập về cha mẹ thường có kích thước tầm trung, phổ biến nhất là trong khoảng 60cm - 1m. Khi mua, giá thành sẽ phụ thuộc vào kích thước, mẫu tranh và thương hiệu bạn mua. Tuy nhiên, hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mức giá sẽ là kích thước và mẫu mã. Về thương hiệu, hiện tranh thêu chữ thập có một số thương hiệu nổi tiếng là DAINASI, DIE LIAN HUA, CHERISH, MONALISA, AILUO. Mức giá của các bức tranh thương hiệu này thường không quá chênh lệch so với các bức tranh thêu chữ thập giá rẻ trên thị trường.

Nếu chia theo kích thước, bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

  • Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.5m: 150k - 170k
  • Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.6m: 150k - 180k
  • Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.7m: 180k - 200k
  • Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.8m: 150k - 200k
  • Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.9m: 180k - 230k
  • Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 1m: 190k - 250k
  • Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 1m2: 250k - 300k

Lưu ý: Mức giá bán tại các cửa hàng sẽ có sự chênh lệch đôi chút, phụ thuộc vào chính sách kinh doanh của cửa hàng. Mức giá này là của tranh chữ thập cha mẹ chưa thêu. Nếu mua tranh thêu chữ thập cha mẹ thành phẩm dạng thêu sẵn, bạn cần tính thêm công thợ vào. Thông thường cách tính giá sẽ là giá tranh ban đầu + số mũi thêu x 5k/100.

Mua tranh thêu chữ thập cha mẹ ở đâu?

Hiện nay tranh thêu chữ thập cha mẹ được bán rất phổ biến, bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng bán tranh chữ thập nào. Tuy nhiên, để có được nhiều sự lựa chọn và dễ tham khảo về mức giá, người tiêu dùng hiện nay lại ưa chuộng mua hàng online hơn.

Có rất nhiều kênh để bạn có thể mua hàng như thông qua mua hàng trên website, facebook, sàn thương mại điện tử. Mua hàng trên mỗi kênh đều có những ưu nhược điểm riêng.

  • Mua tranh thêu chữ thập trên facebook: Ưu điểm là rất tiện lợi, bạn sẽ nhận được rất nhiều gợi ý khi tìm mua tranh thêu chữ thập trên facebook do tính năng tự học nhu cầu của người dùng trên facebook. Việc trao đổi trực tiếp với shop bán hàng cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi mua hàng trên facebook cũng có nhiều hạn chế, cụ thể là rất khó để đối sánh về giá và việc theo dõi hết các mẫu trên cửa hàng khá khó khăn. Bạn có thể sẽ phải liên hệ trực tiếp với cửa hàng để được tham khảo các mẫu và giá bán.
  • Mua tranh thêu chữ thập trên website: Ưu điểm lớn nhất khi mua tranh thêu chữ thập cha mẹ trên các website là có rất nhiều mẫu để lựa chọn với mức giá và các thông tin về sản phẩm công khai. Các mẫu tranh được bán trên website thường rất đa dạng về kích thước. Nhược điểm của hình thức mua hàng này là không có sự đối sánh về giá giữa các cửa hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách tham khảo mẫu mã và giá bán trên nhiều cửa hàng. Để dễ dàng mua hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với shop bán hàng thông qua kênh chat hoặc gọi hotline để được tư vấn cụ thể.
  • Mua tranh thêu chữ thập trên sàn thương mại điện tử: Hiện nay các sàn thương mại điện tử là một môi trường mua hàng được nhiều người yêu thích. Các loại tranh thêu chữ thập được bán nhiều nhất tại các sàn Shopee, Lazada. Ưu điểm khi mua hàng tại đây là có sự so sánh về giá tại các cửa hàng bán và có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn. Tuy nhiên, hãy quyết định nhanh chóng để không tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Cách treo tranh thêu chữ thập cha mẹ ở trong nhà

Có một ưu điểm của tranh thêu chữ thập cha mẹ là không cầu kì trong vị trí treo tranh như các loại tranh phong thủy. Chỉ cần đặt tranh tại vị trí trang trọng trong nhà là được. Tranh thêu chữ thập cha mẹ thường được đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc là thích hợp nhất. Với những không gian lớn như phòng khách, nên chọn những mẫu tranh có kích thước lớn phù hợp với diện tích không gian phòng từ 70cm - 1m2. Đối với các không gian như phòng làm việc, phòng đọc sách hay phòng bếp, nên chọn những bức tranh có kích thước nhỏ hơn. 

Cần chọn treo tranh tại những vị trí dễ thấy, dễ gây sự chú ý của các thành viên trong gia đình, từ đó nhắc nhở, giáo huấn họ về tình cảm gia đình thiêng liêng, đạo làm con và chữ hiếu đối với đấng sinh thành.

Lời kết

Treo một bức tranh thêu chữ thập cha mẹ trong nhà vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các thành viên trong gia đình. Mỗi bức tranh mang một giá trị và câu chuyện sâu sắc muốn gửi gắm, vì vậy bạn hãy lựa chọn thật kỹ bức tranh phù hợp với gia đình của mình nhé.

Nguồn: Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang

Bài viết phổ biến
Viettien cập nhật khuyến mãi HOT Tháng 07/2024
03/01/2023
Tus hay, những câu STT hay về tình yêu, cuộc sống chất và ý nghĩa nhất
18/08/2023
Nên mua máy hút sữa điện đôi loại nào tốt, giá rẻ? Mua ở đâu uy tín?
23/07/2023
{TOP} 10 nước hoa Dior cho nam và nữ bán chạy nhất 2024
20/09/2023
{REVIEW} Nước tẩy trang Simple có tốt không? Giá bao nhiêu?
23/07/2023
{TOP} 10 nước hoa Bvlgari nam nữ chính hãng bán chạy nhất 2024
10/08/2023
{Review} Nước tẩy trang loại nào tốt, giá rẻ nhất hiện nay 2024?
21/09/2023
{Review} Kem chống nắng Centella của Skin1004 có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
13/07/2023
Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu rẻ nhất?
24/08/2023
13+ Kiểu tóc Mullet đẹp nhất Hot trend 2024 bạn nên sở hữu
27/08/2023
Hasaki lừa đảo bán hàng fake có đúng không? Sự thật là gì?
24/08/2022
Thời trang Owen giảm giá khuyễn mãi Tháng 07/2024
20/09/2023
{Review} viên uống chống nắng Murad có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
24/08/2023
Hnoss có thật sự chất lượng như lời đồn?
03/01/2023
{Review} Kem chống nắng L’oreal có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng uy tín?
12/07/2023
BLACKPINK: Nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop với nhiều thành tích siêu ‘khủng’
05/08/2022
{Review} Sữa rửa mặt CeraVe có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
10/09/2023
Bình giữ nhiệt Lock And Lock có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
20/08/2023
{Review} Kem chống nắng Tenamyd có tốt không? Giá bao nhiêu và mua ở đâu uy tín?
13/04/2023
{TOP} 15 loại kem chống nắng cho da nhạy cảm tốt nhất hiện nay 2024
16/08/2023
Sản phẩm liên quan
Mua tranh đính đá về nhà tự làm ở đâu TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
99+ Mẫu tranh đính đá đẹp treo phòng khách bán chạy nhất 2024
Thước làm tranh đính đá chuyên dụng mua ở đâu TPHCM, Hà Nội
{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2024
Mua tranh thêu chữ thập chưa thêu về tự thêu ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Địa chỉ mua bán tranh thêu chữ thập tự thêu, tranh thành phẩm thêu sẵn tại Hà Nội, TPHCM
1 2 3 Next